Lễ tổng kết khóa đào tạo giảng viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ

Cập nhật: 23/03/2017
Lượt xem: 2052
Sau một tháng diễn ra khóa học; sáng ngày 18/3/2017, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức lễ Tổng kết khóa đào tạo giảng viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ. Khóa học nằm trong khuôn khổ Dự án Tăng cường cơ cấu sản xuất và tiếp thị nông sản hữu cơ tại miền Bắc Việt Nam (dự án MOAP).

Tham dự buổi lễ có thầy Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các giảng viên của khóa học; TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc dự án MOAP cùng các cán bộ chủ chốt của dự án và Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó trưởng đại diện Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch - ADDA tại Việt Nam; ông Hoàng Hưng – Chánh văn phòng Hội nông dân tỉnh Hòa Bình; ông Bùi Xuân Trường – Trạm trưởng Trạm khuyến nông huyện Tân Lạc, Hòa Bình và 34 học viên của khóa học đến từ Hà Nội, Hòa Bình và Tuyên Quang.

Tại buổi lễ, cô Trần Thị Thanh Bình đại diện cho nhóm giảng viên trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ trình bày báo cáo kết quả học tập và đánh giá chung về công tác đào tạo khóa đào tạo giảng viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ. Mặc dù khóa học được tổ chức tại trường với thời gian một tháng, trong khi lượng kiến thức nông nghiệp hữu cơ về các lĩnh vực Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản cần truyền tải cho học viên lại rất lớn, nhưng 34 học viên đều học tập với tinh thần, thái độ tích cực, mạnh dạn và cầu thị. Các giảng viên của nhà trường luôn tự tin, chủ động trong chuẩn bị bài cũng như giảng dạy trên lớp, đồng thời hỗ trợ, khuyến khích học viên học tập cả ở trên lớp và trên đồng ruộng. Kết thúc khóa học, các học viên đều hài lòng với những kiến thức và phương pháp, kỹ năng giảng dạy nông nghiệp hữu cơ tiếp thu được từ khóa học.

Tại buổi lễ, lớp trưởng Đinh Công Sản đã trình bày báo cáo về quá trình học tập của lớp. Nhờ có sự quan tâm chu đáo của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ, Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch - ADDA về điều kiện ăn ở, học tập cùng với sự giảng dạy nhiệt tình và tận tâm của giảng viên, học viên của lớp đều được trang bị nhiều kiến thức và phương pháp, kỹ năng giảng dạy nông nghiệp hữu cơ. Đó sẽ là hành trang quý báu cho các học viên để sau này trở về địa phương làm tốt vai trò là giảng viên (TOT) nòng cốt về nông nghiệp hữu cơ tại địa phương mình.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó trưởng đại diện Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch - ADDA tại Việt Nam ghi nhận những kết quả đã đạt được của giảng viên và học viên. Ông khẳng định trong thời gian tới, Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch - ADDA sẽ phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trang bị cho các học viên một bộ tài liệu chính thống về nông nghiệp hữu cơ phục để phục vụ cho công tác tập huấn của các học viên sau khi trở về địa phương.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, thầy Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng biểu dương tinh thần giảng dạy và học tập của toàn thể giảng viên và học viên khóa học. Thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch – ADDA, Ban quản lý dự án MOAP, Hội nông dân ba tỉnh Hòa Bình, Hà Nội và Tuyên Quang đã tin tưởng, phối hợp và đồng hành cùng với nhà trường trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Thay mặt cho Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch hiệp hội vui mừng khẳng định Khóa đào tạo giảng viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ đã thành công tốt đẹp. Toàn bộ nội dung, chương trình học một tháng của khóa học đã được giảng viên và học viên hoàn tất. Ông cảm ơn sự hợp tác của nhà trường, đồng thời trân trọng những nỗ lực giảng dạy và học tập không biết mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn của toàn thể giảng viên và học viên khóa học.

Kết thúc buổi lễ, ông Lê Văn Hưng – Đại diện Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã lên công bố quyết định 34 học viên đã hoàn thành xuất sắc Khóa đào tạo đào tạo giảng viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ chuyên ngành Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản, gồm 04 giảng viên của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ; 11 học viên huyện Lương Sơn (Hòa Bình); 10 học viên huyện Tân Lạc (Hòa Bình); 03 học viên Tuyên Quang; 03 học viên Sóc Sơn (Hà Nội); 03 học viên Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cô Trần Thị Thanh Bình đại diện cho nhóm giảng viên của khóa học báo cáo tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó trưởng đại diện Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch - ADDA tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thầy Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu buổi lễ

TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trao chứng nhận cho các học viên

Thầy Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường (giữa) và ông Lê Văn Hưng – Đại diện Hiệp hội
nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trao chứng nhận cho các học viên

TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường, giảng viên và lớp trưởng của khóa học

Nguồn: Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế