RỘNG MỞ CƠ HỘI HỌC NGHỀ NÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ CAO VÀ LÀM VIỆC TẠI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Cập nhật: 02/05/2024
      Nhằm phát triển nguồn lao động có trình độ chuyên môn, có năng lực nghề nghiệp, thành thạo kỹ năng đáp ứng ngay quá trình sản xuất, kinh doanh của đơn vị sử dụng lao động, việc xây dựng và phát triển gắn kết giữa doanh nghiệp, đào tạo theo địa chỉ sử dụng là một trong những giải pháp quan trọng được nhà trường xác định và thực hiện. Hàng năm, nhà trường duy trì hợp tác 10 đến 15 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện nội dung hợp tác góp ý, hoàn thiện chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
      Nhằm giúp sinh viên tiếp cận với trình độ sản xuất nông nghiệp hiện đại, bền vững của các nước Châu Âu phát triển. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và Công ty cổ phẩn tập đoàn giáo dục du học quốc tế IPG Group được tổ chức ngày 26/4/2024 với nội dung hợp tác đào tạo và đưa sinh viên thực tập nghề nghiệp; thực tập sinh tại các nước châu Âu.

Thầy Lê Trung Hưng, Hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Thị Trang Giám đốc Công ty cổ phẩn tập đoàn giáo dục du học quốc tế IPG Group thực hiện ký kết hợp tác

Với lễ ký thỏa thuận hợp tác, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ  và Công ty cổ phẩn tập đoàn giáo dục du học quốc tế IPG Group chính thức hợp tác lâu dài, mở ra các hội cho sinh viên khối nghề nông nghiệp (chăn nuôi, thú y) của nhà trường được sang Châu âu thực tập nghề nghiệp; thực tập sinh, được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường làm việc chuyển nghiệp; tiếp cận các kỹ thuật, công nghê tiến tiến trong chăn nuôi tại các Trang trại tại Châu Âu, đồng thời là cơ hội có thể làm việc tại Châu Âu.
      Trong thời gian qua Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và công ty cổ phần tập đoàn giáo dục du học quốc tế IPG Group đã trao đổi, chia sẻ các nội dung hợp tác cũng như năng lực của hai bên, Theo thỏa thuận Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và công ty cổ phần tập đoàn giáo dục du học quốc tế IPG Group trong thời gian tới tập trung các nội dung: 1) Phối hợp tuyển sinh với trình độ Cao đẳng khối nghề Nông nghiệp; 2) Phối hợp đào tạo ngoại ngữ - Tiếng Anh trình  độ A2 (theo Khung tham chiếu Châu Âu); 3) Tổ chức đưa sinh viên đủ điều kiện thực tập nghề nghiệp/ thực tập sinh tại Châu Âu.
Một số hình ảnh trong lễ ký kết: