0354062398

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ

Cập nhật: 30/05/2023
Lượt xem: 544
            Ngày 26/5/2023, trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ đã vinh dự đón tiếp Ông Trần Thanh Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trường.  
            Đoàn công tác với sự góp mặt của các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung Ương, Trung tâm khuyến nông Quốc gia. 
            Về phía trường Cao đẳng Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ có đầy đủ tập thể lãnh đạo: Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí cán bộ chủ chốt nhà trường tham dự buổi làm việc.
            Mở đầu buổi làm việc, ThS. Lê Trung Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo sơ lược về quá trình phát triển, công tác đào tạo, quy mô đào tạo của Nhà trường; những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức trên cơ sở đó nêu ra những định hướng, chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đã lắng nghe các ý kiến phát biểu của TS. Trần Ngọc Hưng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS Nguyễn Mậu Thái - phó hiệu trưởng; ThS. Vũ Thế Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo, các ý kiến nêu ra những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường.
            Qua báo các, các ý kiến từ phía Nhà trường và ý kiến của đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Trung tâm khuyến nông quốc gia, Thứ trưởng đã chỉ đạo một số nông dung công việc, giải pháp cấp bách Nhà trường cần thực hiện:
            - Rà soát và điều chỉnh Chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2023 -2030. Trong đó:
           + Tiếp tục đào tạo các ngành nghề truyền thống của nhà trường; tập trung vào các ngành nghề nông nghiệp theo hướng đào tạo chuyên sâu kỹ năng nâng cao chất lượng phù hợp với công nghệ, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đáp ứng cung cấp lao động phục vụ ngành.
           + Bên cạnh đó mở rộng thêm một số ngành nghề mới phù hợp với nhu cầu, tình hình thực tế tại địa phương trên cơ sở nhiệm vụ của Bộ giao.
           - Trường cử cán bộ, giảng viên đi đào tạo chuyên sâu nâng cao kỹ năng tay nghề; tập huấn về xây dựng và thực hiện một số chương trình đào tạo mới phù hợp với chiến lược phát triển nhà trường như ngành Khuyến nông, ngành Du lịch nông nghiệp, Quản lý trang trại, Giám đốc hợp tác xã… qua đó góp phần nâng cao năng lực cho các chủ thể OCOP, hình thành và phát triển nghề hướng dẫn viên du lịch nông nghiệp, và tạo lên những Mô hình khuyến nông cộng đồng, hiện đại áp dụng, nông nghiệp công nghệ cao….
            - Tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh Nhà trường bằng nhiều hình thức, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo.
            Buổi đến thăm và làm việc của Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác đã thành công tốt đẹp. Qua đó thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông Thôn đối với nhà trường. Với những chỉ đạo tâm huyết và sâu sát từ Thứ trưởng và Lãnh đạo Bộ được Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tiếp thu và xem đây như “kim chỉ nam” để định hướng xây dựng chiến lược phát triển nhà trường bền vững, đặc biệt là quá trình nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần tạo nên hình ảnh mới, từ đó khẳng định thương hiệu uy tín của Trường Cao Cao đẳng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ đối với xã hội.


Một số hình ảnh tại buổi làm việc


Tin tức nổi bật
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:3
Tổng truy cập:5771813
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành