0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Bế giảng khóa tập huấn “Phương pháp và kỹ năng giảng dạy có sự tham gia”

Cập nhật: 20/07/2017
Lượt xem: 1346
Sáng ngày mùng 4/11/2016 trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã tổ chức bế giảng khóa tập huấn“ Phương pháp và kỹ năng giảng dạy có sự tham gia” và cấp chứng chỉ cho 15 học viên là các giảng viên và giáo viên trẻ của Nhà trường.

Dự lễ bế giảng có ThS. Nguyễn Công Phong – Q. Hiệu trưởng; ThS. Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng; ThS. Trần Ngọc Hưng – Phó hiệu trưởng cùng nhiều lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc giám hiệu.

Lớp học diễn ra từ ngày 24/10/2016 tới ngày 04/11/2016. Học viên được học các nội dung gồm: Lý thuyết chung về phương pháp giảng dạy có sự tham gia lấy học viên làm trung tâm; Lý thuyết học qua trải nghiệm; Các kỹ năng cần thiết của giáo viên (Quan sát; Lắng nghe; Đặt câu hỏi); Kỹ năng giao việc và điều hành nhóm nhỏ; Kỹ năng tạo hứng thú; Kỹ năng phản hồi; Kỹ năng xử lý tình huống; Phương pháp Hội thảo; Phương pháp làm mẫu; Phương pháp bài tập tình huống; Phương pháp thuyết trình tích cực; Phương pháp bể cá; Phương pháp vẽ tranh; Thiết kế bài học; Thực hành giảng và phản hồi…

Tại lễ bế giảng, ThS. Nguyễn Công Phong đã phát biểu tổng kết khóa tập huấn. Thầy nhấn mạnh các học viên đã hoàn thành tốt được mục tiêu của khóa học. Sau khóa học, các học viên  đều thấy được sự cần thiết của việc áp dụng phương pháp có sự tham gia, lấy học viên làm trung tâm trong giảng dạy. Đồng thời các học viên được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong giảng dạy theo phương pháp có sự tham gia; Thiết kế, thực hiện và thực hành giảng được một bài học theo đúng chuyên ngành đang giảng dạy tại trường

Trong bài phát biểu, thầy cũng biểu dương tinh thần tham gia học tập nghiêm túc của toàn thể học viên và mong muốn kết thúc khóa học, các học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn và vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn giảng dạy. Thầy cũng nhấn mạnh, giảng dạy theo phương pháp có sự tham gia là thương hiệu và là một trong những thế mạnh cạnh tranh của nhà trường so với các trường đại học, cao đẳng khác trên cả nước. Vì thế, để gìn giữ và phát huy thế mạnh trên, hàng năm nhà trường chú trọng tổ chức các khóa tập huấn về Phương pháp và kỹ năng giảng dạy có sự tham gia. Qua đó, nâng cao kỹ năng, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho các giảng viên là các “chuyên gia” về Phương pháp và kỹ năng giảng dạy có sự tham gia, trực tiếp giảng dạy khóa học như: thầy Phạm Thanh Hải – nguyên Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Đức Hạnh, thầy Cao Văn Thảo đã dành nhiều lời khen ngợi cho ý thức và tinh thần học tập sôi nổi, nhiệt huyết của các học viên. Thầy bày tỏ niềm tin tưởng rằng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị sau khóa học, đội ngũ giảng viên trẻ của nhà trường sẽ là lớp kế cận đảm đương tốt trọng trách gìn giữ và phát huy thế mạnh đào tạo theo Phương pháp và kỹ năng giảng dạy có sự tham gia suốt hơn 55 năm qua của nhà trường.

Thay mặt cho toàn thể học viên của lớp, cô Bùi Thị Mơ – giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức lớp tập huấn, tạo điều kiện cho các giáo viên, giảng viên trẻ được học tập, nâng cao kỹ năng phương pháp giảng dạy. Cô cũng gửi lời biết ơn sự giảng dạy tâm huyết của các thầy trong khóa tập huấn và xin hứa sẽ áp dụng Phương pháp và kĩ năng giảng dạy có sự tham gia vào giảng dạy cho học sinh sinh viên trên lớp học.

Một số hình ảnh lễ bế giảng:

ThS. Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng chủ trì buổi lễ bế giảng

ThS. Nguyễn Công Phong – Q.hiệu trưởng phát biểu tổng kết khóa học

Thầy Cao Văn Thảo phát biểu đánh giá học viên của lớp

Cô Bùi Thị Mơ – giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị thay mặt lớp cảm ơn
các thầy trong Ban giám hiệu và các giảng viên của khóa tập huấn

Học viên tặng quà cho các giảng viên của lớp

Các học viên được cấp chứng chỉ sau khóa học 
Nguồn tin và ảnh: Lê Thị Diệu - Phòng KH&HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:7
Tổng truy cập:4834239
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành