0354062398

Chia sẻ về khóa học Quản lý rủi ro

Cập nhật: 03/10/2019
Lượt xem: 1512
     Chương trình Hỗ Trợ Rừng Và Trang Trại- FFF do FAO tài trợ do Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam thực hiện giai đoạn 1 đã đạt được thành công, và tiếp tục được hỗ trợ để thực hiện giai đoạn 2. Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ (NVCARD) là một bên đối tác chính của Trung Ương Hội Nông Dân Việt Nam, cung cấp các dịch vụ đào tạo và hỗ trợ sau đào tạo trong quá trình triển khai chương trình tại các tỉnh.

     Tiếp nối các khóa đào tạo về Phân tích và phát triển thị trường (FFF- FAO), các cán bộ trẻ, tiềm năng của NVCARD đã tham gia Khóa tập huấn tiểu giáo viên về quản lý rủi ro và ươm mầm kinh doanh, do Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc tổ chức cho các nước khu vực châu Á, tại thủ đô Kathmandu, Nê-pan.
Trong khóa học này, Rủi Ro như một thách thức: những khó khăn mà doanh nghiệp/ HTX phải vượt qua để tồn tại và phát triển (Sadgrove 2015).

     Rủi ro có thể là nội bộ hoặc bên ngoài. Rủi ro nội bộ là điểm yếu trong doanh nghiệp/HTX cần được quản lý và tìm kiếm giải pháp (ví dụ: tài chính, con người và hoạt động). Ví dụ, việc thiếu kỹ năng quản lý tài khoản tài chính hoặc công nghệ có thể được giải quyết thông qua đào tạo. Rủi ro bên ngoài đến từ bên ngoài doanh nghiệp (ví dụ môi trường chính trị, kinh tế và xã hội). Ví dụ, những thay đổi thường xuyên trong luật pháp và quy định có thể tạo ra những rào cản quan liêu làm tăng chi phí hoạt động bất ngờ.
Thảo luận về rủi ro có thể mang lại cho doanh nghiệp/các Hợp tác xã:

  • Hiểu biết sâu sắc hơn và nắm bắt được những cơ hội, biến những thách thức thành cơ hội;
  • Có thể có một vị thế tốt hơn trong việc xác định các hành động giảm thiểu hoặc quản lý rủi ro;
  • Tăng sự tự tin để phát triển kinh doanh và tập trung vào mục tiêu của HTX/ doanh nghiệp;
  • Ý thức được cải thiện về môi trường kinh doanh, xã hội (tạo việc làm, tạo cơ hội cho người dân) và đóng góp kinh tế (giảm nghèo) mà doanh nghiệp/ HTX có thể tạo ra.
     Trong quá trình làm việc với các chuyên gia đào tạo, các cán bộ của các nước trong khu vực  đã học được cách xác định các rủi ro theo chuỗi giá trị và theo 5 tiêu chí quản lý bền vững (thị trường, xã hội, công nghệ, tài nguyên, thể chế). Sau khi xác định được các rủi ro này, các công cụ quản lý rủi ro sẽ giúp phân loại chúng và xếp thứ tự ưu tiên. Cuối cùng là, xây dựng chiến lược, kế hoạch giảm thiểu rủi ro; xây dựng cơ cấu tổ chức của đơn vị hỗ trợ, ươm mầm kinh doanh và chiến lược hỗ trợ các tổ chức sản xuất rừng và trang trại sản xuất, kinh doanh và tiếp cận thị trường bền vững.

     Sau khóa học này, các giảng viên sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các HTX nông nghiệp và lâm nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ xây dựng chiến lược quản lý rủi ro và ươm mầm kinh doanh, theo tinh thần “Kinh doanh dựa trên sự quản lý bền vững tài nguyên”.
Các giáo viên của NVCARD (thứ nhất và thứ hai từ phải qua trái) cùng các thành viên khác trong đoàn Việt Nam thảo luận về các rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh đối với các HTX

Các giáo viên của NVCARD chụp ảnh lưu niệm cùng tập huấn tại Nepal
Tin bài: Hồ Thị Thoàn - Khoa QL & PTNT
Tin tức nổi bật
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:10
Tổng truy cập:5627386
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành