0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các hợp tác xã

Cập nhật: 03/12/2019
Lượt xem: 298
     Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác vùng nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á” (RECOERDO), ngày 24/11/2019, trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (VietDHRRA) tổ chức “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các hợp tác xã”

     Diễn đàn có sự tham dự của hơn 30 đại biểu, trong đó về phía đại biểu khách mời có sự hiện diện của GSTS. Bùi Quang Toản – Chủ tịch CAEV-VietDHRRA, ông Tạ Đình Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lương Sơn; ông Nguyễn Bá Bằng - Trưởng phòng Xúc tiến Nông nghiệp - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Hưng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam; đại diện giám đốc, phó giám đốc, thành viên của 11 HTX, gồm có: HTX Nông nghiệp Tân Thành, HTX nông sản hữu cơ Xóm Mòng; HTX rau hữu cơ Đồng Sương; HTX nông sản hữu cơ Trại Hòa; HTX Rau Hữu cơ Cư Yên; HTX Đại Phát; HTX nông nghiệp Mỹ Tân; HTX Thành An; HTX Thuận Phát; HTX Núi Bé, HTX Tâm Anh.

     Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường;  NGND.TS. Phạm Thanh Hải – Giảng viên, Phó chủ tịch VietDHRRA; ThS. Mai Thị Lan Hương – Giảng viên, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ của Phòng.

     Mục tiêu của Diễn đàn là các đại biểu xác định được tầm quan trọng của việc tiếp cận và kết nối thị trường với sự tồn tại và phát triển của HTX; Giới thiệu về phương pháp, cách thức tiếp cận và kết nối thị trường và chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối thị trường và tiêu thụ sản phẩm của các HTX.

     Phát biểu tại Diễn đàn, thay mặt cho Đảng ủy và Bam giám hiệu nhà trường, TS.Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự hiện diện đông đủ của toàn thể đại biểu, đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành tới Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (VietDHRRA) đã phối hợp với nhà trường tổ chức Diễn đàn này. Diễn đàn thực sự là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để các HTX giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của mình tới các doanh nghiệp, đồng thời là dịp để các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các HTX.

     Tại diễn đàn, toàn thể đại biểu đã được lắng nghe nhiều chuyên gia, thành viên tham dự diễn đàn trình bày một số nội dung như: giới thiệu chung về thị trường và kết nối thị trường; Phương pháp tiếp cận thị trường thông qua hoạt động xúc tiến thương mại; Tiếp cận thị trường thông qua website thương mại điện tử; Vai trò của Hội nông dân huyện Lương Sơn trong việc hợp tác, hỗ trợ nông dân, THT, HTX nâng cao năng lực, kết nối thị trường và tiêu thụ sản phẩm; Công ty Biggreen với việc hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho THT, HTX; Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ Giám đốc HTX Tâm Anh trong việc xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và nước ngoài; Bên cạnh đó, Toàn thể Diễn đàn cũng đã được nghe các HTX giới thiệu về các sản phẩm của HTX mình, với các sản phẩm chủ lực là rau quả hữu cơ.

     Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các HTX đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Diễn đàn, các HTX học hỏi, tham khảo được nhiều cách thức tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của HTX mình, từ đó góp phần mang các sản phẩm của mình đến được với đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời hình thành mạng lưới kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các HTX của huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và các HTX của Hà Nội với các các nhà phân phối trên địa bàn Hà Nội
 
Một số hình ảnh tại Diễn đàn
 Ông Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại diễn đàn

NGND.TS. Phạm Thanh Hải –Phó chủ tịch VietDHRRA giới thiệu chung về thị trường và kết nối thị trường

Ông Nguyễn Bá Bằng - Trưởng phòng Xúc tiến Nông nghiệp - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chia sẻ phương pháp tiếp cận thị trường thông qua hoạt động xúc tiến thương mại

Ông Tạ Đình Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lương Sơn phát chia sẻ về vai trò của Hội nông dân huyện Lương Sơn trong việc hợp tác, hỗ trợ nông dân, THT, HTX nâng cao năng lực, kết nối thị trường và tiêu thụ sản phẩm;

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam chia sẻ
 về việc hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các THT, HTX;

Bà Đào Thị Lương – Giám đốc HTX Tâm Anh chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến thương mại,
kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và nước ngoài;

Đại diện HTX giới thiệu sản phẩm tại Diễn đàn 

Đại diện HTX Bưởi Núi Bé, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ , Hà Nội giới thiệu sản phẩm tại Diễn đàn


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn

Tin bài: Phòng KH & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:7
Tổng truy cập:4712979
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành