0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Diễn đàn trao đổi và tổ chức cho lãnh đạo, nông dân tham quan các mô hình hợp tác xã thành công

Cập nhật: 29/11/2019
Lượt xem: 231
     Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác vùng nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á” (RECOERDO), ngày 19 đến ngày 20/11/2019, trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA) tổ chức “Diễn đàn trao đổi và tổ chức cho lãnh đạo, nông dân tham quan các mô hình hợp tác xã  thành công”.

     Diễn đàn có sự tham dự của 20 đại biểu, trong đó các cán bộ của Hội nông dân huyện Lương Sơn, giám đốc, phó giám đốc, thành viên của các HTX, THT nông nghiệp hữu cơ gồm: Tân Thành, Núi Bé, Cư Yên, Trại Hòa, Đại Phát, Đồng Sương, Mỹ Tân, Nam Phương Tiến.

     Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Lê Trung Hưng – Giảng viên tại diễn đàn, Hiệu trưởng nhà trường; NGND.TS. Phạm Thanh Hải – Giảng viên tại diễn đàn, Phó chủ tịch VietDHRRA; ThS.Mai Thị Lan Hương – Điều phối viên, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ của Phòng.

      Sau khi kết thúc diễn đàn, các đại biểu tham dự đều xác định được tầm quan trọng của lãnh đạo và thành viên với sự thành công của HTX; Áp dụng được kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho lãnh đạo HTX; Chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, quản lý, điều hành và phát triển HTX; Thăm quan các mô hình HTX thành công trong thực tế.

     Tại diễn đàn, trong ngày đầu tiên, các học viên đã cùng các chuyên gia trao đổi về việc làm thế nào để một HTX thành công, cuộc tranh luận giữa các yếu tố góp phần đem lại thành công cho HTX cũng như các yếu tố đưa các HTX đến con đường giải thể và phá sản nhanh hơn. Cuối cùng các đại biểu đã thống nhất cùng nhau đưa ra các vấn đề HTX đang gặp phải gây bất lợi đến sự tồn tại, phát triển, thành công của HTX. Sau đó các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đưa ra các phương án, giải pháp để giải quyết các vấn đề bất lợi góp phần đem lại thành công cho HTX. Kết thúc ngày 1 các đại biểu đã cùng nhau xây dựng lên một HTX thành công lý tưởng cần có và trên cơ sở đó đưa ra định hướng phát triển cho HTX trong 5 năm tới nhằm tiếp tục phát huy thế mạnh và khắc phục những vấn đề mà HTX đang gặp phải. Các đại biểu đã cùng nhau xây dựng nội dung, chuẩn bị cho ngày tham quan trao đổi thực tế tại các HTX đang thành công, trên địa bàn huyện Chương Mỹ và tỉnh Hòa Bình.

     Trong ngày thứ 2 của diễn đàn, toàn bộ các đại biểu đã tham quan thực tế mô hình hợp tác xã thành công tại HTX nông nghiệp Tân Thành tại Lương Sơn, Hòa Bình và HTX bưởi Núi Bé tại Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội. Tại đây các đại biểu được trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, để từ đó vận dụng vào xây dựng mô hình HTX thành công tại địa phương mình.
      Diễn đàn đã kết thúc thành công tốt đẹp với 100 % học viên tham gia nhận được chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn và 100% phiếu đánh giá tích cực từ học viên. Khóa tập huấn thực sự là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để các học viên học hỏi và áp dụng các nội dung hữu ích đã được học tại địa phương, đơn vị mình.
 
Một số hình ảnh tại Khóa tập huấn

NGND.TS. Phạm Thanh Hải – Giảng viên tại diễn đàn, Phó chủ tịch VietDHRRA
trình bày các nội dung tập huấn

ThS.Mai Thị Lan Hương – Điều phối viên tại Diễn đàn

Các nhóm thảo luận, làm việc tại khóa tập huấn
Đại diện các nhóm báo cáo kết quả tại diễn đàn

Đại diện các nhóm báo cáo kết quả tại diễn đàn

Học viên và giảng viên của khóa tham quan, trao đổi tại các mô hình HTX thành công
 tại Lương Sơn, Hòa Bình và Chương Mỹ, Hà Nội
Ban tổ chức khóa học trao giấy chứng nhận cho các học viên

Ban tổ chức khóa học trao giấy chứng nhận cho các học viên

Ban tổ chức khóa học trao giấy chứng nhận cho các học viên

Giảng viên và học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm
Tin bài: Phòng KH & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:5
Tổng truy cập:4712907
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành