Giới thiệu chung về phòng Quản trị đời sống

Cập nhật: 29/03/2017
1. Vị trí, chức năng
1. Phòng Quản trị - Đời sống là phòng chức năng trực thuộc Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ.
2. Phòng Quản trị - Đời sống (sau đây gọi tắt là phòng) có chức năng tham mưu, tổng hợp, đề xuất ý kiến, giúp Ban Giám hiệu tổ chức, quản lý thực hiện các mặt công tác và hoàn thành các chỉ tiêu được giao như: Quản lý tài sản, thiết bị, cơ sở vật chất; Quản lý trang thiết bị đồ, đồ dùng dạy học; Quản lý, sử dụng đất đai; Quản lý công tác y tế, vệ sinh môi trường; Quản lý an ninh, trật tự - văn hóa - xã hội.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Quản lý cơ sở nhà cửa, phòng học, phòng thí nghiệm - thực hành, phòng làm việc, phòng máy tính, kho tàng, nhà ở, …. và các tiện nghị, trang thiết bị của các công trình trên; tham gia việc kiểm kê tài sản theo định kỳ.
2. Quản lý toàn bộ hồ sơ và thực tế diện tích đất đai của trường, đề xuất phương án sử dụng đất theo quy định của Nhà nước và của Luật đất đai. Quản lý dịch vụ ký túc xá, nhà ăn.
3. Quản lý và vận hành hệ thống điện/nước, vệ sinh môi trường, cảnh quan đảm bảo các điều kiện, phương tiện phòng cháy chữa cháy.
4. Lập, lưu trữ hồ sơ quản lý đất đai cho tập thể, cho các hộ gia đình đang sử dụng đất do trường quản lý. Thống kê, lập báo cáo về quản lý sử dụng đất đai, đăng ký biến động về sử dụng đất đai.
5. Tiếp nhận, bảo quản, phân phối và thu hồi các dụng cụ, đồ dùng, tài sản của Trường; kịp thời phát hiện, báo cáo các trường hợp mất mát, hư hỏng, xuống cấp và đề xuất, thực hiện việc tu bổ, sửa chữa, thay thế các vật dụng, trang thiết bị, phương tiện làm việc, giảng dạy - học tập của Trường.
6. Mua vật tư, vật dụng, thiết bị phục vụ hoạt động của Nhà trường, đảm bảo các quy định về khảo giá, đánh giá, đấu thầu, kiểm tra thực hiện hợp đồng ký kết của Nhà trường.
7. Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm, giữ gìn an ninh trật tự trong Trường, duy trì thường trực công tác bảo vệ cơ quan. Tổ chức tốt các họat động của Tiểu đội Tự vệ, Đội PCCC của Trường; giữ gìn trật tự trị an, bí mật Nhà nước, xây dựng Trường học an toàn. Quan hệ chặt chẽ với chính quyền, cơ quan công an, quân sự địa phương phối hợp công tác bảo vệ an ninh chung trong khu vực. Quản lý và thực hiện công tác vệ sinh, môi trường trong toàn bộ khu vực trường.
8. Tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên. Tuyên truyền phòng chống thiên tai dịch bệnh thường xuyên cho cán bộ công nhân viên, học sinh sinh viên.
9. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao theo quy định của pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức của phòng
1. Phòng có 01 Trưởng phòng và không quá 02 Phó Trưởng phòng.
2. Phòng có các Tổ bao gồm:
a) Tổ Quản lý thiết bị;
b) Tổ Quản trị;
c) Tổ Y tế - Môi trường;
d) Tổ Dịch vụ.

Nhân sự phòng QTDS gồm 21 người:
STT Vị trí công việc Số lượng SĐT/email Ghi chú

Nguyễn Thị Nghiêm
Nguyễn Thị Thảo
Ngô Thị Ngọc Ánh
  Lao động hợp đồng công việc

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, toàn thể cán bộ nhân viên phòng Quản trị Đời sống luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, giành toàn bộ tâm huyết phục vụ. Bên cạnh đó phòng luôn luôn phối hợp tốt với các phòng, ban, khoa, tổ, trại, trung tâm, học sinh – sinh viên trong toàn trường để hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Đỗ Đức Anh
Phòng Quản trị đời sống