0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Hội nghị “Học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Cập nhật: 18/09/2017
Lượt xem: 806
Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, rèn luyện mình, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, là “Người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Với tinh thần đó và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 12/5/2016 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tại Hội trường trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc Bộ, phòng Công tác Chính trị sinh viên đã tổ chức buổi tọa đàm nghe nói chuyện về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Viết Thư - Báo cáo viên của bảo tàng Hồ Chí Minh, ThS.Nguyễn Công Phong – Bí thư Đảng ủy, Q.Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS.Trần Ngọc Hưng – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn trường.
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ThS.Lê Trung Hưng nhấn mạnh tính cần thiết và bổ ích của buổi tọa đàm từ đó tạo niềm tin, cổ vũ, động viên từng đơn vị và mỗi cá nhân phát huy tính chủ động sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành cao các mục tiêu, nhiệm vụ được giao theo tư tưởng, đạo đức và tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngay sau đó toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn trường đã được nghe ông Nguyễn Viết Thư nói chuyện về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với kiến thức phong phú, uyên thâm và trách nhiệm cao, bằng những câu chuyện nhỏ, giản dị về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của Bác, ông Nguyễn Viết Thư đã phân tích, lý giải sâu sắc, xúc tích về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; giúp cho các cán bộ đảng viên, các em sinh viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác.Cũng qua buổi nói chuyện, ông Nguyễn Viết Thư đã giúp cho mỗi cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn trường hiểu rằng: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là học tập và làm theo tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính, đồng thời cũng là đạo đức của một con người bình dị, gần gũi, ai cũng có thể học tập, noi theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt trong xã hội . Đó là tấm gương trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. Là tấm gương của ý chí, nghị lực, phi thường, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi tới thắng lợi. Là tấm gương tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, kính trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Là tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết lòng vì đồng bào, đồng chí, anh em. Là tấm gương cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, hy sinh hạnh phúc riêng vì hạnh phúc chung của dân tộc. Là nếp sống giản dị và đức khiêm nhường, nói đi đôi với làm, luôn luôn học tập, rèn luyện, cống hiến, làm điều tốt, nêu gương sáng từ việc lớn đến việc nhỏ. Là tấm gương suốt đời tu dưỡng đạo đức, lối sống để "ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong". Những đức tính cao cả, tốt đẹp ấy được chung đúc trong một con người đã làm cho tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở nên cao thượng tuyệt vời, mặt khác gần gũi, thân thương, giàu sức thuyết phục, cảm hoá.
Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", một mặt thể hiện sự biết ơn và ngưỡng vọng vô hạn của toàn Đảng, toàn dân ta đối với tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ; mặt khác, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tấm gương đạo đức và tấm gương đạo đức mà Bác để lại cho hôm nay và muôn đời sau. Qua học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác mà tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh – sinh viên; nâng cao đạo đức cách mạng, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư; xây dựng, vun đắp các giá trị đạo đức của CNXH; xây dựng con người Việt Nam có nhân cách cao đẹp, bản lĩnh vững vàng, trí tuệ vươn tới tầm cao của nhân loại ; góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm sạch các quan hệ xã hội, đẩy lùi sự thoái hoá về chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; đưa đất nước vững bước trên con đường CNH, HĐH, vì dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng và văn minh.
Phát biểu kết luận buổi tọa đàm nghe nói chuyện về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ThS.Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn ông Nguyễn Viết Thư đã dành thời gian quý báuđể truyền đạt cho cán bộ, viên chức và các em học sinh, sinh viên nhà trường hiểu đúng, đủ, sâu sắc về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của người. Chúc đội ngũ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong nhà trường tự giác phát huy tinh thần của Bác, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

ThS.Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c Nguyễn Viết Thư – Báo cáo viên Bảo tàng HCM  trình bày về “Thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Toàn cảnh buổi hội nghị
Bài và Ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:17
Tổng truy cập:4834313
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành