0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Hội thảo góp ý chương trình đào tạo theo luật giáo dục nghề nghiệp trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp

Cập nhật: 28/12/2017
Lượt xem: 1321
       Thực hiện Thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01 tháng 3 năm 2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình; tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng, từ  ngày 22 - 23/4/2017, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã tổ chức Hội thảo góp ý chương trình đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp .

       Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Vũ Trọng Hội - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ; lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam; Công ty cổ phần thuốc thú y Việt Anh; Công ty cổ phần chăn nuôi Kemin; Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây có múi; Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình; Công ty cổ phần Kiến trúc phong cảnh Hà Nội; Công ty Trường Thọ; Công ty chè Lương Mỹ; Công ty Cổ phần giáo dục và quản lý tài nguyên môi trường Bảo Long; Công ty Cổ phần truyền thông Quốc tế An Trọng Nam; Công ty TNHH Thành Hưng Hòa Bình; Công ty Thương mại dịch vụ tin học Bách Khoa; Công ty máy tính Hưng Thịnh…

       Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng; ThS. Trần Ngọc Hưng – Phó hiệu trưởng và giảng viên của các khoa Quản lý nông thôn, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Trồng trọt và Chăn nuôi thú y.

       Mục tiêu của Hội thảo là hoàn chỉnh chương trình đào tạo, đề cương chi tiết môn học theo Luật giáo dục nghề nghiệp và Thông tư số 03 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động tại các doanh nghiệp; bổ sung kiến thức thực tế vào nội dung đào tạo thông qua ý kiến góp ý của các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

       Thay mặt cho Đảng ủy và Ban giám hiệu, ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự tham dự của các đại biểu tại Hội thảo, đồng thời mong nhận được các ý kiến đóng góp quý báu, thẳng thắn và hiệu quả của các đại biểu để chương trình đào tạo của nhà trường cập nhật được thực tế sản xuất và đáp ứng Luật giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường cũng mong muốn các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh sinh viên của nhà trường được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Trọng Hội - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận sự gắn kết giữa Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Với nền tảng là một trường đào tạo có chất lượng về lĩnh vực nông nghiệp, trên cơ sở góp ý của các doanh nghiệp, chương trình đào tạo của nhà trường sẽ sát với yêu cầu của xã hội và học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hòa nhập tốt với môi trường của doanh nghiệp.

       Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến tham luận, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao góp ý cho chương trình đào tạo của nhà trường, cam kết sẵn sàng hợp tác với nhà trường để tiếp nhận học sinh, sinh viên thực hành thực tập và làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các ý kiến về chuyên môn, chương trình đào tạo, kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên được được các đại biểu trao đổi cụ thể theo tiểu ban Kế toán tài chính; Công nghệ thông tin; Quản trị - Phát triển nông thôn, Quản lý đất đai, Chăn nuôi thú y, Trồng trọt - Bảo vệ thực vật - Khoa học cây trồng, Khuyến nông – Khuyến nông lâm – Công nghệ sinh học; Sinh vật cảnh – Thiết kế cảnh quan và làm vườn cây cảnh.

       Sau 2 ngày làm việc tích cực, các đại biểu đã đề xuất nhiều ý kiến và giải pháp có ý nghĩa tích cực xây dựng chương trình đào tạo của nhà trường. Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra. Trên cơ sở kết quả của Hội thảo, nhà trường sẽ có định hướng hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp chuẩn theo quy định, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp và xã hội. 
Một số hình ảnh tại Hội thảo

ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Ông Vũ Trọng Hội –  Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Hội thảo

Ông Vũ Thanh Biện – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tham luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Xuân Hồng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây có múi tham luận tại Hội thảo

Tiểu ban Quản lý đất đai 

Tiểu ban Công nghệ thông tin 

Tiểu ban Kế toán tài chính 

Tiểu ban Chăn nuôi thú y

Tiểu ban Khuyến nông – Khuyến nông lâm – Công nghệ sinh học

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Tin bài: Phòng Khoa học & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:16
Tổng truy cập:4834312
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành