0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Hội thảo“Mô hình nông dân dạy nông dân, bài học từ thực tiễn”

Cập nhật: 18/09/2017
Lượt xem: 842
Ngày 12 tháng 5 năm 2016, ThS.Lê Trung Hưng, Phó hiệu trưởng đại diện nhà trường tham dự hội thảo “Mô hình nông dân dạy nông dân, bài học từ thực tiễn” Do Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động của Chương trình hợp tác trung hạn giữa Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) với các tổ chức nông dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Chương trình MTCP 2) tại Việt Nam.
Tham dự hội thảo có 150 đại biểu từ các cơ quan trung ương như Bộ NN&PTNT, Bộ LĐTB&XH, Bộ Công thương, Các viện nghiên cứu, các trường, các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế, Chủ tịch HND các tỉnh, các doanh nghiệp, tập huấn viên nông dân điển hình đến từ khắp các tỉnh trong cả nước. Các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nôi đã đến dự và đưa tin.
Báo cáo Dạy nghề cho lao động nông thôn trong bối cảnh hội nhập quốc tế do TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề ; Báo cáo nghiên cứu: “Đánh giá thực trạng một số mô hình nông dân dạy nông dân” của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ(NVCARD) và các báo cáo của các tập huấn viên nông dân từ các tỉnh được các đại biểu đặc biệt chú ý và thảo luận sôi nổi.
Mô hình nông dân dạy nông dân đã khẳng định hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn hiện nay do tính gần gũi, tính thuyết phục từ các mô hình cụ thể và sự sẵn sàng của tập huấn viên nông dân để cùng nhau đưa ra các giải pháp thực tiễn. Trung bình hàng năm một THVND tập huấn cho từ 50-100 nông dân, cá biệt tới 400-500 nông dân. Tại các tỉnh đã có hàng trăm mô hình sản xuất, kinh doanh thành công của nông dân do nông dân giảng dạy.
Hội thảo cũng bàn những giải pháp để phát huy hơn nữa hiệu quả và nhân rộng mô hình nông dân dạy nông dân trong cả nước, giải pháp quản lý, phát triển các tập huấn viên nông dân tham gia vào chương trình dạy nghề nông dân và dạy nghề theo đề án 1956.
Cho đến nay Trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc Bộ, cơ sở hàng đầu trong việc sử dụng các phương pháp giảng dạy có sự tham gia đã đào tạo được hàng ngàn tập huấn viên nông dân về sản xuất an toàn, nông nghiệp hữu cơ, IPM, Lâm nghiệp quy mô nhỏ, chăn nuôi thú y...đóng góp một phần trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong thời gian qua.

Đoàn đại biểu của NVCARD chụp ảnh chung với Chị Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch HNDVNvà Chị Y Voan, Phó trưởng ban hợp tác quốc tế HNDVN.
Bài và Ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:8
Tổng truy cập:4835513
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành