0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Hội thảo tập huấn xây dựng, áp dụng chính sách tài chính phù hợp cho tổ chức và xác định quy trình, hệ thống kế toán tài chính

Cập nhật: 03/01/2020
Lượt xem: 220
     Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác vùng nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á” (RECOERDO), ngày 15/12/2019 đến ngày 16/12/2019, trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA) tổ chức “Hội thảo tập huấn xây dựng, áp dụng chính sách tài chính phù hợp cho tổ chức và xác định quy trình, hệ thống kế toán tài chính”

      Hội thảo tập huấn có sự tham dự của 30 đại biểu, trong đó về phía đại biểu khách có sự hiện diện của GS.TS Bùi Quang Toản – Chủ tịch Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA); ông Bùi Quang Khải – Phó chủ tịch Hội nông dân Lương Sơn cùng đoàn cán bộ; giám đốc, phó giám đốc, thành viên của các HTX Cư Yên, Tân Thành, Trại Hòa, Đồng Sương, Thành An, Đại Phát, Xóm Mòng, Đầm Đa, nhóm Sòng…

     Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Lê Trung Hưng – Giảng viên, Hiệu trưởng nhà trường; NGND.TS. Phạm Thanh Hải – Giảng viên, Phó chủ tịch VietDHRRA; ThS. Nguyễn Thị Tươi – Giảng viên, Trưởng phòng Tài chính Kế toán; ThS.Mai Thị Lan Hương – Giảng viên, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ của phòng.
Mục tiêu sau khi Hội thảo kết thúc, các đại biểu đều xác định được tầm quan trọng của công tác kế toán tài chính tại đơn vị mình; Xác định được các văn bản tài chính phù hợp để áp dụng cho đơn vị; Nắm được cách thức vào sổ sách kế toán theo thông tư hướng dẫn của Bộ tài chính; Xác định một số lỗi thường gặp trong công tác tài chính của Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA); Lập được báo cáo tài chính và xây dựng được quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị mình.

     Phát biểu tại lớp tập huấn, thay mặt cho Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, ThS. Lê Trung Hưng cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các đại biểu tại Hội thảo tập huấn, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GSTS. Bùi Quang Toản – Chủ tịch CAEV-VietDHRRA cùng toàn thể cán bộ của Mạng lưới đã phối hợp với nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ dự án RECOERDO của Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Châu Á - AsiaDHRRA nói chung và Hội thảo tập huấn này nói riêng. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tài chính cũng như sự minh bạch tài chính là yếu tố quan trọng duy trì hoạt động của một đơn vị, giúp tạo lòng tin của các thành viên trong đơn vị đối với đội ngũ Ban giám đốc, lãnh đạo đơn vị đồng thời cũng hỗ trợ hiệu quả công tác điều hành của Ban giám đốc.Ông đề nghị toàn thể đại biểu tham dự Hội thảo đầy đủ, nghiêm túc, mạnh dạn chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, triển khai công tác tài chính kế toán tại đơn vị mình để cùng với các giảng viên tìm ra những giải pháp phù hợp và khả thi nhất sau khi Hội thảo kết thúc.

     Cũng tại Hội thảo, GS.TS Bùi Quang Toản – Chủ tịch CAEV-VietDHRRA khẳng định sự cần thiết của Hội thảo và mong muốn sau Hội thảo, các đại biểu tháo gỡ được nhiều vướng mắc khó khăn trong công tác tài chính và thống nhất được với các thành viên trong đơn vị mình về quy trình, hệ thống kế toán tài chính phù hợp tại đơn vị mình. Bên cạnh đó, để đáp ứng được mong muốn từ AsiaDHRRA, ông cũng hy vọng trong thời gian gần, NVCARD sẽ phối hợp với CAEV-VietDHRRA tập trung được các cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn về công tác kế toán tài chính để mở các lớp đào tạo về kế toán tài chính không những ở Việt Nam mà ở các nước khác.

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Hội thảo tập huấn nhiều nội dung thiết thực như: Giới thiệu các văn bản trong hệ thống tài chính của Việt Nam; Xác định các văn bản quản lý tài chính trong hệ thống áp dụng phù hợp cho đơn vị; Hướng dẫn tập hợp chi phí tính giá thành sản phẩm; Thực hành tập hợp chi phí tính giá thành sản phẩm theo hướng dẫn; Hướng dẫn cách thức vào sổ sách kế toán theo thông tư hướng dẫn; Thực hành mở sổ tài khoản và thực hiện tập hợp chi phí theo thông tư; Một số lỗi thường gặp trong công tác tài chính của đơn vị; Hướng dẫn lập các loại báo cáo tài chính của đơn vị; Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

     “Hội thảo tập huấn xây dựng, áp dụng chính sách tài chính phù hợp cho tổ chức và xác định quy trình, hệ thống kế toán tài chính” đã kết thúc thành công tốt đẹp với 100 % đại biểu tham gia nhận được chứng nhận hoàn thành chương trình và 100% phiếu đánh giá tích cực từ đại biểu. Khóa tập huấn thực sự là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để các đại biểu áp dụng các nội dung hữu ích đã được học tại đơn vị mình.
Một số hình ảnh tại Hội thảo tập huấn

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn

ThS. Lê Trung Hưng –Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

GS.TS Bùi Quang Toản – Chủ tịch CAEV-VietDHRRA phát biểu tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Tươi – Trưởng phòng Tài chính Kế toán giảng dạy tại Hội thảo đào tạo

NGND.TS. Phạm Thanh Hải –Phó chủ tịch VietDHRRA giảng dạy tại Hội thảo

ThS.Mai Thị Lan Hương – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế giảng dạy tại Hội thảo

Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành Hội thảo tập huấn
Tin bài: Phòng KH & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:12
Tổng truy cập:4835522
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành