0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ khai giảng khóa đào tạo tập huấn viên (TOT) về Nông nghiệp hữu cơ và vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị đạt giải thưởng đặc biệt có công đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ Việt Nam 2016”

Cập nhật: 20/07/2017
Lượt xem: 1311
Sáng ngày 18/02/2017, tại phòng hội thảo A2, Trường Cao đẳng Nông ngiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam long trọng tổ chức lễ: Lễ khai giảng khóa đào tạo tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơvà đón nhận Danh hiệu “Đơn vị đạt giải thưởng đặc biệt có công đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ Việt Nam 2016”

Dự buổi lễ về phía nhà trường có ThS. Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng; TS. Phạm Thanh Hải – Nguyên hiệu trưởng; ThS.Nguyễn Công Phong – Nguyên hiệu trưởng và một số cán bộ chủ chốt của nhà trường. Về phía Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội; Đồng chí Lê Văn Hưng – Đại diện Ban quản lý dự án cùng một số cán bộ của Hiệp hội. Về phía các đơn vị đối tác có đồng chí Nguyễn Văn Danh - Phó chủ tịch UBND huyện Lương Sơn; đồng chí Phùng Thị Lan – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện Lương Sơn; cùng các giảng viên và học viên của khóa học.

Khóa đào tạo tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ diễn ra tại trường từ ngày 18/02/2017 đến 17/03/2017 với mục tiêu đào tạo được tập huấn viên (TOT) giỏi về nông nghiệp hữu cơ. Khóa học có sự tham gia của 29 học viên, chủ yếu là cán bộ, nông dân sản xuất hữu cơ giỏi được tuyển chọn từ các tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình, Hà Nội. Khóa học do các giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong đào tạo nông nghiệp hữu cơ của nhà trường trực tiếp giảng dạy. Lần đầu tiên khóa học được sử dụng bộ giáo trình chính thống và có hệ thống về toàn bộ quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ do chính giảng viên của nhà trường, phối hợp với các chuyên gia của tổ chức ADDA và Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam dày công xây dựng và biên soạn, gồm 6 mô đun: Trồng trọt hữu cơ; Chăn nuôi hữu cơ; Sản xuất phân bón hữu cơ; Sản xuất chế phẩm sinh học và thuốc thảo mộc; Marketing sản phẩm hữu cơ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội đề nghị học viên và giảng viên của khóa học phải sắp xếp mọi thời gian, công việc để tập trung cao độ vào việc học tập và giảng dạy, nâng cao tinh thần tự học để cập nhật kiến thức mới trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Đồng chí đánh giá nhà trường là đơn vị tiên phong, uy tín và đi đầu trong cả nước về đào nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, qua đó đồng chí cũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục mở các lớp đào tạo về nông nghiệp hữu cơ và trong thời gian tới, nhà trường sớm thành lập được một Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ tại trường, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực hữu cơ trong cả nước.

Nhân buổi lễ, TSKH. Hà Phúc Mịch đã long trọng trao lại cúp và bằng khen cho Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ, là “Đơn vị đạt giải thưởng đặc biệt có công đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ Việt Nam 2016” tại “Lễ tôn vinh các điển hình tiên tiến về phát triển Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam lần thứ I năm 2016” diễn ra tại Nhà hát lớn TP.Hồ Chí Minh vào sáng ngày 12/10/2016.

Đồng chí chia sẻ đây là lễ tôn vinh lần đầu tiên do Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phối hợp tổ chức. Trong hơn 100 hồ sơ đăng ký trên cả nước, Ban tổ chức đã chọn lọc và trao 11 cúp vàng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, 1 cúp vàng trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ, 28 cúp cho sản phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ, 1 cúp cho đơn vị có công đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nông nghiệp hữu cơ. Ban tổ chức cuộc thi đánh giá sản phẩm dự thi của nhà trường là một sản phẩm đặc biệt, có tính sáng tạo, đi đầu và có kết quả thực tiễn. Hiệp hội đánh giá cao vai trò và đóng  góp của nhà trường, phối hợp cùng tổ chức ADDA và Trung Ương hội nông dân Việt Nam trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. Đồng chí khẳng định và tin tưởng “Nhà trường là địa chỉ tin cậy, đào tạo đội ngũ giảng viên về nông nghiệp hữu cơ đủ đáp ứng các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ không chỉ của quốc gia mà còn của khu vực”.

Thay mặt cho huyện Lương Sơn – Hòa Bình, một trong những đơn vị có nhiều thành tích về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và cũng là đối tác quan trọng của dự án, đồng chí Nguyễn Văn Danh - Phó chủ tịch UBND huyện Lương Sơn bày tỏ mong muốn các giảng viên của nhà trường dành hết tâm huyết, truyền đạt hết kiến thức cho học viên, giúp học viên tiếp thu được hết kỹ thuật, phương thức, đặc biệt là hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của địa phương mình.

Đại diện cho nhóm giảng viên của khóa học, TS. Trần Thị Thanh Bình khẳng định khóa học là cơ hội quý báu cho học viên tiếp cận và trang bị thêm kiến thức mới, kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, học viên cần phải học tập hết sức nghiêm túc và tích cực. Nhóm giảng viên của nhà trường cam kết cố gắng hết sức mình để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp cho học viên, đồng thời hy vọng sau khóa học, 29 học viên của khóa sẽ trở thành 29 giảng viên giỏi cùng đồng hành với giảng viên nhà trường để phát triển, lan tỏa nông nghiệp hữu cơ trên khắp cả nước.

 
Học viên Đinh Công Sản, huyện Tân Lạc – Hòa Bình, đại diện cho 29 học viên của lớp gửi lời cảm ơn chân thành tới Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, tổ chức ADDA và nhà trường đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho học viên được tiếp cận kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Các học viên của khóa cam kết học tập nghiêm túc, cố gắng hết mình để tiếp thu tất cả kiến thức mà giảng viên truyền đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ, tổ chức ADDA đã dành cho nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ. Danh hiệu được Hiệp hội trao tặng là phần thưởng hết sức có ý nghĩa và giá trị, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. Đồng chí cũng cam kết nhà trường sẽ sớm xây dựng chiến lược thành lập Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ tại trường và tiếp tục đồng hành cùng với Hiệp hội, tổ chức ADDA trên hành trình lan tỏa nông nghiệp hữu cơ ra khắp cả nước. Nhà trường cam kết sẽ tổ chức tốt khóa học, tiếp tục hỗ trợ học viên sau khóa học và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, tổ chức ADDA, Hội nông dân các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nông nghiệp hữu cơ và đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ

TSKH.Hà Phúc Mịch - Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trao tặng cúp và bằng khen
danh hiệu “Đơn vị đạt giải thưởng đặc biệt có công đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ Việt Nam 2016” cho Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ

Cận cảnh cúp và bằng khen “Đơn vị đạt giải thưởng đặc biệt có công đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ Việt Nam 2016” nhà trường được trao tặng

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Phó chủ tịch UBND huyện Lương Sơn phát biểu tại buổi lễ

Học viên Đinh Công Sản, huyện Tân Lạc – Hòa Bình thay mặt lớp bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt khóa học

Đại diện Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ và nhóm giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa học

Đồng chí Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn
sự tin tưởng, ghi nhận của Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ và cam kết tổ chức tốt khóa học
Nguồn: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:4
Tổng truy cập:4834231
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành