Khai giảng lớp Tập huấn quản lý & Phát triển nhóm cho các Trưởng nhóm nông dân trồng rừng tại tỉnh Hòa Bình

Cập nhật: 26/06/2016
Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Nâng cao Năng lực Cộng đồng về Quản lý Tài nguyên thiên nhiên thông qua các Tổ chức Dân sự” giữa Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và Tổ chức Khuyến lâm Đan Mạch (DFE), Nhà trường đã mở lớp“Tập huấn quản lý & Phát triển nhóm cho các Trưởng nhóm nông dân trồng rừng”. Khóa học diễn ra từ ngày 13 – 17/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Đến dự lễ khai giảng có ông Vũ Văn Mạnh – Trưởng đại diện Văn phòng Chương trình “Nâng cao Năng lực Cộng đồng về Quản lý Tài nguyên thiên nhiên thông qua các Tổ chức Dân sự” tại Việt Nam; ông Hoàng Hưng – Cán bộ Hội nông dân tỉnh Hòa Bình; các Tập huấn viên (THV) là giảng viên Nhà trường và các học viên (HV) là các trưởng nhóm nông dân trồng rừng của tỉnh Hòa Bình.
Với tinh thần trách nhiệm cao của các THV, các ngày học đã diễn ra sôi nổi và mang lại nhiều nội dung bổ ích cho các HV như: Xác định được là người nhóm trưởng thì phải làm gì, cách thức tổ chức họp nhóm, lập kế hoạch hoạt động cho nhóm, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh… THV luôn sử dụng phương pháp tập huấn có sự tham gia để khuyến khích HV được đưa ra ý kiến của mình về các vấn đề thực tế tại địa phương để cùng THV tham gia giải quyết. Vì vậy học viên luôn học tập nhiệt tình và giờ học có chất lượng cao.
Sau 4 ngày tập huấn đã có 20 học viên hoàn thành xuất sắc khóa học và đã tìm ra được giải pháp điều hành nhóm có hiệu quả nhất để trở về áp dụng điều hành nhóm tại địa phương.

ThS. Lê Thị Mai Thoa – Phó giám đốc Trung tâm dạy nghề Nông nghiệp và Tư vấn Phát triển nông thôn phát biểu khai giảng khóa học

Ông Hoàng Hưng – Cán bộ Hội nông dân tỉnh Hòa Bình phát biểu tại khóa tập huấn

Các học viên sôi nổi thảo luận

THV nhà trường tận tình hướng dẫn học viên thảo luận bài học