0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Kỷ niệm 5 năm Cao đẳng và 52 năm thành lập trường

Cập nhật: 06/01/2018
Lượt xem: 1239
Trong hơn 51 năm qua từ một trường, chỉ đào tạo về nghiệp vụ quản lý, kinh tế, Nhà trường đã từng bước vươn lên đào tạo đa hệ, đa ngành nghề. Đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp; Cao đẳng vừa học vừa làm; Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng: 12 ngành. Đào tạo Cao đẳng nghề: 04 ngành nghề. Đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp; Trung cấp 3 năm(đầu vào từ Trung học cơ sở); Trung cấp vừa làm vừa học: 8 ngành. Đào tạo Trung cấp nghề: 6 ngành. Đào tạo nghề ngắn hạn: 11 nghề. Với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho việc học tập của bà con nông dân, Nhà trường thực hiện việc dạy nghề tại tại 11 tỉnh : Hà Tĩnh , Nghệ An , Thanh Hoá , Nam Định , Hà Nam , Thái Bình , Hà Nội , Hà Tây , Hoà Bình , Sơn La , Lai Châu . Bên cạnh đó nhà trường đã thực sự vươn lên trở thành các trung tâm :
- Là một địa chỉ quen thuộc của nông dân trong cả nuớc nhất là nông dân các dân tộc tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Trung Bộ như: Lai Châu, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh...
- Trung tâm đào tạo kỹ thuật VAC , giáo viên kỹ thuật VAC cho khu vực phía Bắc và là một thành viên tích cực của VACVINA .
- Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật sinh vật cảnh cho Hội sinh vật cảnh Việt Nam và là thành viên tích cực của Hội . - Là một trong các trung tâm giáo dục định hướng và xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc thuộc hệ thống các trung tâm do Cục quản lý lao động với nước ngoài Bộ Lao động thương bình và Xã hội quản lý.
- Là một trung tâm giáo dục thể chất, tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, là thành viên tích cực của Hội thể thao Đại học và Trung học chuyên nghiệp Việt nam .
- Là cơ sở tập huấn bồi dưỡng cho chương trình An ninh lương thực, bồi dưỡng cán bộ ngắn hạn ở các ngành nghề của Bộ NN&PTNT.
- Là cơ sở đào tạo, tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ cấp xã, thôn, đặc biệt là trưởng bản, già làng cho khu vực miền núi trong chương trình của Cục định canh, định cư và vùng kinh tế mới Bộ NN&PTNT
- Là trung tâm đào tạo bồi dưỡng và tập huấn cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Là thành viên tích cực của Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn do Bộ NN&PTNT chủ trì

, Bằng những cố gắng nỗ lực Nhà trường đã từng bước vươn lên và có những cống hiến lớn lao vào các chương trình trọng điểm của Nhà nước cũng như của Bộ NN&PTNT như: Chương trình xoá đói giảm nghèo , Chương trình mía đường, Kinh tế trang trại, Chăn nuôi gia súc gia cầm, Chương trình phát triển nông thôn trong đó có chương trình phát triển dạy nghề cho nông dân nông thôn.
Năm 2012, Nhà trường đã ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội đào tạo chương trình Nông thôn mới cho 6 huyện của thành phố trong đó đã giảng dạy cho hơn 180 xã thuộc 6 huyện và được sở NN&PTNT đánh giá cao về chất lượng giảng dạy . Với phương châm đa dạng hoá ngành, nghề đào tạo, đa cấp học, Nhà trường đã tổ chức nhiều hệ học từ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngắn hạn, dài hạn và tập trung để đảm bảo cho sự đi lên và phát triển của Nhà trường.
Hiện tại nhà trường có hơn 200 CBCNV&GV trong đó số giảng viên, giáo viên là 136 người, trình độ tiến sỹ 3 người, thạc sỹ hơn 100 người, có 01 nhà giáo nhân dân, 02 nhà giáo ưu tú, có nhiều giáo viên giỏi cấp Quốc gia, giáo viên giỏi cấp trường, có 08 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước Đội ngũ các thầy, cô giáo ngày một truởng thành và phát triển. Bên cạnh đó nhà trường có 50 giáo viên kiêm giảng đang công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các cán bộ khoa học giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân và các điển hình kinh tế giỏi. Tỷ lệ giờ của giáo viên giỏi giáo viên có trình độ và tay nghề bậc cao chiếm trên 30 % trong tổng số các giờ giảng trên lớp
Đảng bộ nhà trường là một tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh nhiều năm liên tục. Năm 2012 các chi bộ đã phát triển được 32 đảng viên trẻ làm tăng thêm sức chiến đấu cho Đảng cả về chất lượng và số lượng . Thực hiện nghị quyết Trung Ương 4 của Đảng các chi bộ, đảng uỷ và đảng viên đã nghiêm túc kiểm điểm, thẳng thắn phê và tự phê để thấy được mặt mạnh, mặt yếu của bản thân và của tập thể, khắc phục những mặt còn yếu kém giúp nhau cùng tiến bộ
Năm 2012, với những thành quả trên Nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng 3, và 3 Huân chương lao động hạng 3 cho 3 đồng chí lãnh đạo nhà trường , Huân chương lao động hạng 3 cho tập thể khoa Kinh tế, nhiều bằng khen của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đó là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước cho sự đóng góp và cống hiến của Nhà trường trong sự nghiệp xây dựng đất nước.
Hoà chung với niềm vui đó cán bộ công nhân viên chức nhà trường hãy chung tay góp sức, đoàn kết và thi đua để xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh đáp ứng được nhu cầu của xã hội./.
 
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:17
Tổng truy cập:4834358
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành