Lãnh đạo, giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới huyện Quốc Oai năm 2016

Cập nhật: 20/07/2017
Sáng ngày 03/11/2016, đoàn công tác của trường Cao đẳng Nông nghiệp do đồng chí Nguyễn Công Phong – Quyền hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có mặt tại hội trường UBND huyện Quốc Oai để tham gia Chương trình tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng Nông thôn mới huyện Quốc Oai năm 2016.

Dự chương trình tập huấn còn có đồng chí Hoàng Thanh Huyền – Phó Chi cục trưởng chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Thắm - Trưởng phòng Kinh tế huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình 2 của huyện; Tổ công tác giúp BCĐ xây dựng nông thôn mới; Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Quốc Oai; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã; cán bộ tổng hợp Nông thôn mới của xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Chương trình tập huấn tại huyện Quốc Oai diễn ra trong thời gian từ ngày 3/11/2016 tới ngày 4/11/2016. Chương trình tập huấn sẽ triển khai một số nội dung trọng tâm, hướng dẫn thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; Chương trình, Kế hoạch và văn bản chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND Thành phố Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hà Nội về Chương trình 02-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”; Kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 6/10/2016 của UBND Thành phố thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Quang Thắm – Trưởng phòng Kinh tế huyện nêu tầm quan trọng của chương trình xây dựng Nông thôn mới mà huyện Quốc Oai đang triển khai. Đồng chí mong muốn thông qua chương trình tập huấn này sẽ giúp các địa phương có nhận thức sâu sắc thêm về mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương mình. Để chương trình tập huấn đạt được kết quả cao, đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên chấp hành nghiêm quy định của lớp học, đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí giảng viên của Nhà trường sẽ đem hết lòng nhiệt tình và kinh nghiệm tập huấn Nông thôn mới đã có để giảng dạy cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Phong cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai với đội ngũ giảng viên của nhà trường. Với bề dày kinh nghiệm làm công tác tập huấn xây dựng Nông thôn mới từ năm 2012 đến nay, đồng chí khẳng định đội ngũ giảng viên của Nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng Nông thôn mới của huyện nhà. Đồng chí cũng chia sẻ thêm, ngoài huyện Quốc Oai, hiện tại Nhà trường cũng đang tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới cho 05 huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm: Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa, Thạch Thất, Chương Mỹ, với tổng số 06 lớp cán bộ huyện và 61 lớp cán bộ xã, thôn và cụm dân cư.

Một số hình ảnh tại Chương trình tập huấn:

Đồng chí Nguyễn Quang Thắm – Trưởng phòng Kinh tế huyện phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Đồng chí Nguyễn Công Phong phát biểu cảm ơn lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai và chia sẻ về công tác tập huấn xây dựng Nông thôn mới của Nhà trường

Giảng viên nhà trường giảng dạy chuyên đề đầu tiên của chương trình tập huấn

Toàn cảnh chương trình tập huấn
Nguồn tin và ảnh: Lê Thị Diệu - Phòng KH&HTQT