Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Cập nhật: 12/11/2020
     Hòa trong không khí quyết tâm của học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 08/11/2020, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong đó có Ngân hàng Quân đội MB, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Lương Sơn, Công ty cổ phần Gia cầm Hòa Phát, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam.

Về phía nhà trường có sự tham dự của thầy Lê Trung Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Mậu Thái – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên, giáo viên chủ nhiệm, học sinh, sinh viên khóa 58, 59, 60.

Mở đầu lễ khai giảng, thầy Trần Ngọc Hưng - Chủ tịch hội đồng trường, phó Hiệu trưởng đã trân trọng đọc Thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiếp theo buổi lễ, Thầy Nguyễn Mậu Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, năm học được xác định có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề để thực hiện thành công kế hoạch công tác 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025; khẳng định vị trí, vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp, nông thôn. Trong năm học 2020-2021, Nhà trường xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm với 7 giải pháp cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu, cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm như: Phấu đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển sinh, thực hiện đào tạo hiệu quả các lớp nghề mới tuyển sinh (điện dân dụng, điện tử, điện lạnh); Tay nghề học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của xã hội và chuẩn đầu ra theo từng chuyên ngành đào tạo; Rà soát, hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo đã được Bộ ban hành. Thí điểm xây dựng chương trình đào tạo tại doanh nghiệp cho 1 - 2 nghề đào tạo; Cung cấp thành công một số dịch vụ trong đào tạo và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các địa phương; Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh, chuyên môn và tay nghề.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện tân học sinh, sinh viên năm học 2020-2021, học sinh Đinh Thị Quỳnh Hoa, Lớp Trung cấp Kế toán 60 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được học tập tại trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển. Với niềm tự hào đó, em cũng như toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường nguyện phấn đấu nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường.

Vinh dự có mặt trong buổi lễ, ông Đinh Thái Bình – Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Lương Sơn đã chúc mừng những kết quả đã đạt được trọng năm học 2019-2020 của nhà trường, đồng thời cam kết đồng hành và phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Nhà trường trong các nhiệm vụ đào tạo năm học 2020-2021
Nhân dịp này, Nhà trường đã biểu dương khen thưởng 10 em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, Thầy Lê Trung Hưng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhân ngày khai trường, đồng thời mong muốn học sinh, sinh viên toàn trường khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực học tập, hoàn thiện kỹ năng tay nghề, góp phần cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, Thầy cũng cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đối với công tác đào tạo của nhà trường. Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, thầy đã đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 khép lại trong niềm hân hoan của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 với nhiều thách thức, nhưng với sự tâm huyết, nỗ lực hết mình của thầy và trò, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Một số hình ảnh buổi lễ
Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Thầy Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng đọc thư của
Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục