0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Lễ ký kết chương trình phối hợp Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam – VOAA và trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ

Cập nhật: 03/07/2017
Lượt xem: 1328
Trong những năm qua Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã có sự hợp tác trong đào tạo, tập huấn, hỗ trợ về nông nghiệp hữu cơ cho nông dân và các nhóm nông dân, đây là nguồn nhân lực cho phát triển nông nghiệp hữu cơ. Để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác giữa Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ, trong hợp tác nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ. Sáng ngày 29/6/2017, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã long trọng tổ chức Buổi lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ. Đây là cột mốc quan trọng để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Tham dự buổi lễ, về phía Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có TSKH.Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội cùng các cán bộ chủ chốt của Hiệp hội.

Về phía khách mời có ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó trưởng đại diện ADDA tại Việt Nam cùng cán bộ của dự án; Bà Phùng Thị Lan – Chủ tịch Hội nông dân huyện Lương Sơn; ông Phạm Văn Đại – Trạm trưởng Trạm bảo vệ thực vật huyện Lương Sơn và đông đảo các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành đến từ các đơn vị như Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Viện Bảo vệ thực vật; Viện Nuôi trồng thủy sản...

Về phía nhà trường có sự hiện diện của ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng; ThS. Trần Ngọc Hưng – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của nhà trường.

Tại buổi lễ, ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi nhiều năm qua, nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đồng thời nhận định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội có ý nghĩa to lớn với nhà trường, là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển giữa hai bên lên một tầm cao mới. Sự hợp tác này sẽ là tiền đề để hai bên đồng phát triển và thực hiện các chương trình, dự án hợp tác đem lại lợi ích cho cả hai bên nói riêng và cùng nhau thực hiện sứ mệnh chung là góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi Hiệp hội được kí kết và chính thức trở thành đối tác của nhà trường. Ông bày tỏ sự coi trọng mối quan hệ hợp tác, phát triển và bền vững suốt nhiều năm qua giữa nhà trường và Hiệp hội, đồng thời khẳng định, Lễ kí kết Chương trình phối hợp lần này sẽ là điều kiện thuận lợi để hai bên trao đổi, thúc đẩy và triển khai các hoạt động hợp tác đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Ông cũng mong muốn, bên cạnh phát triển đội ngũ nguồn nhân lực đào tạo về nông nghiệp hữu cơ trình độ cao, nhà trường cần chú trọng phát huy các điều kiện, cơ sở vật chất thực hành nông nghiệp hữu cơ sẵn có và tiến tới thành lập một trung tâm đào tạo về nông nghiệp hữu cơ để từng bước đáp ứng được yêu cầu giảng dạy nông nghiệp hữu cơ ngay tại trường, góp phần khẳng định và củng cố vị thế tiên phong của mình trên cả nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp hữu cơ.

 Chương trình phối hợp giữa hai bên gồm 5 nội dung chính:

1. Hợp tác nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ.

2. Tư vấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các chương trình, dự án về phát triển nông nghiệp hữu cơ.

3. Tham gia xây dựng các chương trình, dự án , mô hình điểm và chuyển giao nhân rộng góp phần phát triển nông nghiệp hữu cơ theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia và quốc tế.

4. Truyền thông nâng cao nhận thức cho xã hội, công đồng, người sản xuất, chế biến,  người tiêu dùng về nông nghiệp hữu cơ và chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ của Đảng, Nhà nước.

5. Tham gia đề xuất và xây dựng các chính sách về phát triển nông nghiệp hữu cơ với các Bộ, Ngành liên quan và Chính phủ.

Với sự kiện ký kết chương trình phối hợp lần này, Trường Cao đẳng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã thực sự bồi đắp thêm cơ hội, điệu kiện hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh lễ ký kết

ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

TSKH.Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ phát biểu tại Lễ ký kết
 
Hai bên cùng kí kết Chương trình phối hợp:

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết
Nguồn: Phòng KH&HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:6
Tổng truy cập:4712888
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành