0354062398

Lịch sử phát triển Nhà trường

Cập nhật: 21/01/2021
Lượt xem: 3959
Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ tiền thân là trường trung học nghiệp vụ quản lý Trung ương, thuộc Bộ Nông trường, trường được thành lập ngày 16 tháng 01 năm 1961.
Năm 1998, trên cơ sở hợp nhất giữa Trường Trung học Nghiệp vụ Quản lý và Trường Công nhân Kỹ thuật Chăn nuôi gia cầm Trung ương, trường đổi tên thành Trường Trung học & Dạy nghề Nông nghiệp & PTNTI.
Năm 2007 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ.
- Tiếng Anh: The North VietNam College of Agricuture and Rural Development
- Website: http:// www.vcard.edu.vn
- Địa chỉ: thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội
- Điện thoại: 0433.720 021 - 0433.840320         Fax: 0433.840320
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo trên 100 ngàn cán bộ kỹ thuật và quản lý kinh tế nông nghiệp cho ngành nông nghiệp & nông thôn.
            Trong những năm từ 1961 đến 1998, mục tiêu đào tạo của Nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế cho ngành Nông nghiệp Việt Nam. Cán bộ quản lý kinh tế cho hai nước bạn Lào và Campuchia. Thời kỳ này học sinh tốt nghiệp ra trường được phân công công tác chủ yếu làm việc tại các sở Nông nghiệp các tỉnh, các nông trường quốc doanh, các trạm trại nghiên cứu khoa học nông nghiệp trong trong cả nước. Các lưu học sinh Lào và Campuchia tốt nghiệp về nước đều được phân công làm việc tại Bộ Nông nghiệp của hai nước. Hầu hết học sinh tốt nghiệp thời gian này đã trở thành cán bộ xuất sắc trong việc quản lý kinh tế nông nghiệp. nhiều học viên trở thành lãnh đạo các sở nông nghiệp các tỉnh phía nam, các giám đốc Nông trường giỏi, do những đóng góp tích cực vào việc thực hiện phương pháp đào tạo mới, Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và Bộ Giáo dục và đào tạo chọn Trường là lá cờ đầu khối trung học chuyên nghiệp và 2 lần được tặng cờ luân lưu của Chính phủ.
            Đứng trước sự chuyển đổi từ cơ chế tập trung, bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, Trường tiến hành rà soát lại mục tiêu và chương trình đào tạo cho phù hợp với nền kinh tế - xã hội của đất nước. Nhà trường tiến hành thí điềm tổ hợp: "Đào tạo - khoa học -  sản xuất" để gắn liền giữa quá trình giảng dạy, học tập với nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất ra sản phẩm vật chất trong cơ quan đào tạo. Nhà trường tham gia vào nhiều chương trình nghiên cứu khoa học của ngành và đã có những đóng góp trong việc tạo ra các giống cây, con, cải tiến quy trình sản xuất, thâm canh cây trồng và gia súc, gia cầm.
            Từ năm 1998 đến nay, sau khi hợp nhất 2 trường, nhà trường xác định cần sớm ổn định tổ chức và tiến hành đổi mới toàn diện về nội dung chương trình đào tạo để đáp ứng với yêu cầu đa dạng của nền kinh tế thị trường. Trường có chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trung học chuyên nghiệp, kinh tế, kỹ thuật nông nghiệp; Đào tạo công nhân kỹ thuật nông nghiệp; Nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến các nội dung đào tạo của Trường; Liên kết với các tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh trong nước và nước ngoài để kết hợp đào tạo với sản xuất... Quy mô và ngành nghề đào tạo các năm gần đây, ngoài đào tạo tại Trường, nhà trường đã bám sát sự phát triển kinh tế của đất nước, của Ngành để phục vụ các chương trình đào tạo trọng điểm: Khuyến nông - lâm, Dâu tằm, Mía đường v.v..
            Từ năm 2007 đến nay Trường duy trì các cấp đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, trong đó có loại hình đạo tạo chính quy và không chính quy. Liên thông lên cao đẳng và đại học, du học tại chỗ. Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng bao gồm: Công nghệ sinh học; Chăn nuôi; Dịch vụ thú y; Kế toán; Khoa học cây trồng; Khuyến nông; Kinh doanh nông nghiệp; Phát triển nông thôn; Quản lý đất đai; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng  Tin học ứng dụng từng bước đa dạng hóa ngành đào tạo trong trường. Các chuyên ngành mới được mở theo đúng quy định của trường, đảm bảo chương trình, nội dung đào tạo theo chương trình khung của Bộ ban hành, tiếp cận chương trình của các trường cao đẳng nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới.
Với cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ khoa học kỹ thuật cao, có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết thực tiễn sản xuất, gắn bó với nông nghiệp nông thôn, trong những đổi mới vừa qua đã góp phần tích cực vào đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp & PTNT.
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển với thành tích to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp nhằm đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và nông thôn, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng:
- Huân chương Độc lập hạng Ba;
- Huân chương Lao động hạng nhất;
- Huân chương Lao động hạng nhì;
- Huân chương Lao động hạng ba;
- Cờ thi đua của Liên đoàn lao động ngành Nông nghiệp và PTNT;
- Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ;
- Cờ thi đua của Bộ nông nghiệp và PTNT;
- Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam;
- Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT nhiều phần thưởng cao quý khác.
Trường có nguồn lực dồi dào để thực hiện các chương trình đào tạo và liên kết đào tạo bao gồm: Hệ thống các phòng nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm và các dụng cụ, thiết bị liên quan; cơ sở vật chất tốt phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt trường còn có đội ngũ cán bộ giảng viên có kỹ năng về chuyên môn tốt với 90% giảng viên có trình độ trên đại học, trong đó 06 tiến sỹ, 120 thạc sỹ luôn cam kết làm việc với phong cách chuyên nghiệp; Với kinh nghiệm 54 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã xây dựng được một mạng lưới với các cơ sở đào tạo có uy tín trong cả nước và các đối tác nước ngoài trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật. 

Tin tức nổi bật
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:3
Tổng truy cập:5771810
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành