0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng nông thôn

Cập nhật: 18/06/2019
Lượt xem: 384
     Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác vùng nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á” (RECOERDO), ngày 8/6/2019,  trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA) tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng nông thôn.

     Lớp tập huấn có sự tham dự của 35 đại biểu, trong đó về phía đại biểu khách có sự hiện diện của GS.TS Bùi Quang Toản - Chủ nhiệm VietDHRRA cùng đoàn cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng –Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam kiêm giảng viên Khóa tập huấn; thành viên các HTX nông nghiệp hữu cơ Trại Hòa, Lương Sơn; HTX Hữu cơ Nam Phương Tiến và HTX Bưởi Núi Bé của huyện Chương Mỹ; HTX sản xuất rau củ cả an toàn du lịch, làng nghề sinh thái Tâm Anh của huyện Phú Xuyên; Thành viên Hội phụ nữ Thị trấn Xuân Mai; người tiêu dùng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Thạch Thất và huyện Lương Sơn.

     Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Lê Trung Hưng - Hiệu trưởng; NGND.TS. Phạm Thanh Hải – Giảng viên Khóa tập huấn; đại diện Khoa chăn nuôi thú ý và Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

     Mục tiêu của lớp tập huấn là sau khi lớp tập huấn kết thúc, các đại biểu sẽ  phân tích và so sánh được thực trạng, nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm (ATTP) trên thế giới và Việt Nam; Áp dụng được Nghị định 115/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thay đổi về cách thức sản xuất áp dụng kỹ thuật trong quy trình sản xuất chặt chẽ để sản phẩm cung cấp ra thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Phân biệt rau, củ, quả an toàn và không đảm bảo an toàn cho sử dụng; Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, có ý thức, trách nhiệm lên tiếng và chia sẻ thông tin trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên khác của hội viên.

     Phát biểu tại lớp tập huấn, thay mặt cho Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các đại biểu khách tại hội thảo, đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành tới Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (CAEV-VietDHRRA) đã phối hợp với nhà trường tổ chức khóa tập huấn này. Ông cũng mong muốn tiếp tục được hợp tác với Mạng lưới CAEV-VietDHRRA trong các hoạt động tiếp theo của dự án.

     Tại lớp tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng–Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, giảng viên của khóa đã trình bày báo cáo “ An toàn thực phẩm trong sản xuất tiêu thụ nông sản tại Việt Nam, thực trạng và giải pháp”. Báo cáo đề cập các nội dung: Thực trạng vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất và tiêu thụ nông sản tại Việt Nam; Giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông sản sạch, đảm bảo ATTP; Một số khái niệm cơ bản liên quan đến an toàn thực phẩm; Nguyên tắc cơ bản nhằm giảm thiểu rủi ro mất an toàn thực phẩm trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày; Kinh nghiệm giảm thiểu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả thực phẩm trước khi sử dụng.

     Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe NGND.TS. Phạm Thanh Hải tập huấn Chuyên đề sản xuất NN theo tiêu chuẩn hữu cơ/hướng hữu cơ. Chuyên đề bao gồm các nội dung Hậu quả của Nông nghiệp không an toàn; Lý do tại sao nông nghiệp hữu cơ tạo ra sản phẩm an toàn nhất.

     Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được bà Đào Thị Lương, giám đốc HTX sản xuất rau củ cả an toàn du lịch, làng nghề sinh thái Tâm Anh của huyện Phú Xuyên trực tiếp hướng dẫn cách phân biệt rau, củ, quả đảm bảo an toàn và những lưu ý trong chế biến thực phẩm.

     Lớp tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp với 100% phiếu đánh giá tích cực từ các đại biểu tham dự. Khóa tập huấn thực sự là một hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vệ sinh ATTP trong cộng đồng nông thôn.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn


Toàn cảnh lớp tập huấn

ThS. Lê Trung Hưng – Hiệu trưởng phát biểu tại lớp tập huấn

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng–Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam báo cáo tại lớp tập huấnBà Đào Thị Lương, giám đốc HTX sản xuất rau củ cả an toàn du lịch, làng nghề sinh thái Tâm Anh của huyện Phú Xuyên trực tiếp hướng dẫn cách phân biệt rau, củ, quả đảm bảo an toàn và những lưu ý trong chế biến thực phẩm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn
Tin bài: Phòng KH & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:8
Tổng truy cập:4834255
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành