Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Cập nhật: 23/05/2017
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội trong việc giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp nguy cấp vượt qua được trạng thái nguy kịch do không có điều kiện để truyền máu kịp thời. Bên cạnh đó, hoạt động này còn mang ý nghĩa chia sẻ tình cảm giữa con người với nhau trên tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với ý nghĩa đó, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ hàng năm đều phát động và tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhà trường.

Sáng ngày 17/5/2017, tại Hội trường lớn, được sự phân công của Đảng ủy và Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Ngày hội đã thu hút được hơn 150 cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên đăng kí hiến máu. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của nhà trường, đặc biệt thông qua hoạt động này giáo dục cho tuổi trẻ nhà trường tinh thần nhân đạo, chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Với tinh thần sẻ chia, trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ luôn là một trong những đơn vị có phong trào hiện máu tình nguyện hiệu quả trên địa bàn huyện Chương Mỹ với lượng máu tiếp nhận tăng cao qua các năm.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017:

Nguồn: Bùi Văn Sỹ - Bí thư Đoàn thanh niên