0354062398

"Người tốt việc tốt" Học sinh, sinh viên NVCARD

Cập nhật: 20/03/2018
Lượt xem: 2085
       Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.

       Tôi xin kể một câu chuyện gần đây nhất về nghĩa cử cao đẹp của hai học sinh lớp Trung cấp Thú Y 57A. Vào hồi 15h50 ngày 28/11/2017 tại Giảng đường G4, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ. Lúc đó là giờ nghỉ giữa giờ, hai em học sinh lớp Trung cấp Thú Y 57A là em Trương Việt Hoàng và em Huỳnh Mạnh Quân đã nhặt được một chiếc điện thoại di động Smartphone SamSung trên hành lang giảng đường G4. Ngay lập tức, hai em đã cầm chiếc điện thoại này về lớp gửi lại cho cô Nguyễn Thị Phương Hiền là giáo viên chủ nhiệm của lớp để cô tìm xem bạn nào làm rơi để trả lại.

       Sau khi nhận điện thoại của hai em, cô Nguyễn Thị Phương Hiền đã mang xuống bàn giao lại cho tôi tại Phòng Công tác học sinh, sinh viên để tìm và trả lại cho người đánh rơi điện thoại. Qua thời gian chờ đợi, vào hồi 17h10 có học sinh Nguyễn Mai Phương- Lớp Trung cấp Kế Toán 57 đã đến gặp tôi và xác nhận, nhận lại tài sản của mình đánh rơi.

       Việc làm của hai học sinh Trương Việt Hoàng và  Huỳnh Mạnh Quân tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên chúng ta vẫn có niềm tin rằng trong xã hội còn có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp như hai em. Hành động của hai em thể hiện nhận thức đúng đắn, là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nông Nghiệp và PNTN Bắc Bộ 
Ba em học sinh Trương Việt Hoàng, Nguyễn Mai Phương và Huỳnh Mạnh Quân trong câu chuyện
Th.S.Vũ Quang Dũng
Phòng Công tác học sinh, sinh viên
Các tin tức khác:
Tin tức nổi bật
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:4
Tổng truy cập:5789797
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành