0354062398

Nông nghiệp hữu cơ - Một hướng mới trong công tác đào tạo nghề

Cập nhật: 22/04/2016
Lượt xem: 3264
Trong quá trình tìm hường cho công tác đào tạo nghề cho nhà trường trong nến kinh tế hội nhập hội nhập hiện nay. Đặc biệt là các nghành khó khăn trong công tác tuyển như các nghành học trồng trọt, địa chính. quản trị doanh nghiệp . chăn nuôi…. Ban giám hiệu và các phòng ban liên quan đã tổ chức thực hiện liên kết với các cơ quan, các tổ chức để tìm đến đúng nơi, đúng người cần kiến thức, cấn tay nghề để nâng cao cuộc sống của mình đó là những người nông dân. Đặc biệt những người nông dân tại các vùng khó khăn
Quá trình liên kết đào tạo. Nhà trường đã thực hiện được đã từ những năm 90 và đến nay các tổ chức vẫn đang liên kết chặt chẽ vơí nhiều tổ chức từ trung ương tới các địa phương. Đặc biệt trong đó TW hội nông dân Việt Nam, TW hội sinh vật cảnh và các tỉnh hội là các đối tác chình hiện nay.
Với hơn 10 năm liên kết. Nhà trường đã tham gia đào tạo nghề 6000 học viên là nông dân tại các tỉnh như Hà Tây, Hà Nội, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Thái Bình…. với các nghành nghề như trồng trot, chăn nuôi, sinh vật cảnh, quản trị kinh doanh, thuỷ sản…
Hiện nay để công tác đào tạo ngày càng thu hút được đông đảo người học và đưa được sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời điểm nền nông nghiệp Việt nam tham gia thị trường cùng với các nền nông nghiệp tiến tiến và khoa học kỹ thuật cao trên thế giới. Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho khoa trồng trọt và các phòng khoa có liên quan tham gia dự án nông nghiệp hữu cơ do tổ chức phát triển nông nghiệp Đan Mạch (ADDA) và TW hội nông dân Việt Nam thực hiện tại trường năm 2007 -2008 trên các loại cây trồng như cây rau, cây vải, cây bưởi,..... 100%  Các giảng viên trong khoa trồng trọt đã tham gia dự án tích cực trong dự án như tham gia học tập, nghiên cứu và giảng dạy đã đem lại kết quả cao  Hiện nay các giáo viên tiếp tục tham gia giảng dạy các lớp nông nghiệp hữu cơ trên các loại cây trông như cà chua, rau cải bắp, đậu, nhãn, vải, bưởi và đã đưa sản phẩm được tiêu thụ trên thị trường và đã được người tiêu dùng khó tính tại các vùng của dự án trên cả nước chấp nhận.
Trong quá trình tham gia giảng dạy tại các lớp đào tạo nông nghiệp hữu cơ cho nông dân tại một số vùng thuộc tỉnh Hoà Bình và Hà Nội. Chúng tôi thấy rẳng ngưòi nông dân đã tích cực tham gia với tinh thần học hỏi và làm việc để tạo ra được sản phẩm tốt và hiệu quả kinh tế cao. Nhưng đặc biệt hơn việc thực hiện theo sản xuất nông nghiệp hữu cơ là tiết kiện được chi phí vật tư cho sản xuất và bảo vệ được môi trường sống cho hệ sinh thái tại khu vực sản xuất và sức khoẻ con người.
Một số hình ảnh về hoạt động của các lớp nghể nông nghiệp hữu cơ

Tin tức nổi bật
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:1
Tổng truy cập:5789779
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành