0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Tặng quà học sinh nghèo vượt khó Trường THCS Dân tộc nội trú Ta Gia

Cập nhật: 13/10/2017
Lượt xem: 513
       Vượt qua gần 200 km đường đèo, sáng ngày 22/9/2017, đoàn thiện nguyện trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ do ThS. Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch công đoàn trường, Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có mặt và tổ chức chương trình thiện nguyện Tặng quà học sinh nghèo vượt khó trường THCS DTNT Ta Gia tại bản Củng, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

       Tại đây, Đoàn đã trao tặng 500 kg gạo, 130 thùng mỳ tôm, 50 tập vở viết, 22 cặp sách, và một số vật dụng khác như chăn, truyện tranh, bánh kẹo... cho  các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập (nhưng hiện tại không được nhà nước hỗ trợ chăm sóc bán trú).

       Tiếp đoàn, thầy Hoàng Quang Hưng - Hiệu trưởng trường THCS Dân tộc nội trú Ta Gia chia sẻ, Trường có 465 học sinh, các em chủ yếu là người dân tộc H’mông, Khơ Mú, Thái, trong đó học sinh vùng 2 là 150; học sinh vùng 3 là 139. Điều kiện hoàn cảnh học sinh của nhà trường hết sức khó khăn. Gia đình các em chủ yếu thuộc diện nghèo đói. Có gia đình cách trường tới 16 km. Chưa kể nơi đây không được thiên nhiên ưu ái, quanh năm mưa lũ, trận này càn quét chưa xong, trận sau đã lại đến, nhà mất người thân, nhà mất của cải. Người dân nơi đây lại thêm nghèo đói chồng chất nghèo đói. Không ít gia đình vì không đủ khả năng nên đã buộc con em mình phải nghỉ học, trong khi những em khác cũng đang trong nguy cơ không còn được cắp sách đến trường.

       Cũng theo thầy hiệu trưởng Hoàng Quang Hưng, do chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú ở vùng 2 không còn nữa, nên từ đầu năm học nhà trường buộc lòng phải cắt đi 150 học sinh thuộc vùng 2, là những em xa trường từ 7 tới 16 km. Thay mặt nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã có những món quà ý nghĩa và thiết thực trao cho các học sinh của nhà trường.

       Trao đổi tại trường THCS Dân tộc nội trú Ta Gia, TS. Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch công đoàn trường chia sẻ, những món quà gửi đến các em tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng, sự cảm thông, yêu thương chân thành của cán bộ viên chức nhà trường dành cho các em. Thầy hy vọng những món quà sẽ phần nào chia sẻ được khó khăn với các em, cổ vũ các em cố gắng học tập, giúp các em và gia đình các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Thầy cũng mong chính quyền sở tại sẽ có những chính sách thích hợp để hỗ trợ các em và gia đình các em được nhiều hơn nữa, để không ai trong các em phải từ bỏ ước mơ được đến trường.
Một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện

ThS. Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch công đoàn trường (thứ ba từ phải sang) cùng  đoàn thiện nguyện của nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy Hoàng Quang Hưng – Hiệu trưởng trường THCS DTNT Ta Gia

Học sinh trường THCS DTNT Ta Gia


Những phần quà được trao tận tay học sinh trường THCS DTNT Ta Gia
Tin bài: Phòng Khoa học và HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:11
Tổng truy cập:4834318
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành