0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Tập huấn kỹ thuật phòng cháy chữa cháy

Cập nhật: 18/08/2017
Lượt xem: 741
       Cháy nổ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người, để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng, coi thường mạng sống. Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng, nếu các đám cháy xảy ra ở những nơi đông người như khu dân cư, nguy hiểm càng tăng cao, vì khi đó đám cháy dễ dàng lan ra trên diện rộng, và ở đó rất khó để thực hiện công tác chữa cháy.

        Trước hậu quả to lớn của cháy nổ, hỏa hoạn, việc phòng và chống luôn cần được đặt lên hàng đầu, cần có nhiều biện pháp giúp ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu nếu có xảy ra cháy lớn. Do đó, thực hiện phòng chống cháy nổ có hiệu quả nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức trong toàn trường là việc quan trọng cần làm trong công tác PCCC.

       Với ý nghĩa đó, từ ngày 11/8/2017 - 13/8/2017, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 9, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lớp Tập huấn kỹ thuật phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức nhà trường. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên, trong đó có ông Trần Ngọc Hưng – Đội trưởng đội PCCC nhà trường, Phó hiệu trưởng. Giảng viên của lớp tập huấn là ông Nguyễn Thanh Tùng – Cán bộ phụ trách Phòng cảnh sát PCCC số 9, Công an thành phố Hà Nội và ông Phạm Tiến Tập – Giảng viên Trung tâm huấn luyện PCCC thành phố Hà Nội.

       Tại lớp tập huấn, ở nội dung lý thuyết, các học viên đã được cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức cơ bản về công tác PCCC; Kiến thức PCCC trong sử dụng gas, điện.., đồng thời được phổ biến về hậu quả nghiệm trọng của cháy nổ và tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, giảng viên cũng lưu ý học viên thường xuyên kiểm tra các địa điểm dễ xảy ra cháy nổ như nơi đặt cầu giao điện, công tắc điện, những nơi sử dụng mỏ hàn...để tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

       Tiếp theo nội dung lý thuyết, học viên được tập huấn kỹ năng sử dụng các trang thiết bị PCCC và được thực hành sử dụng sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

       Kết thúc lớp tập huấn, 30 học viên của lớp đều đạt yêu cầu về kiến thức và kỹ năng PCCC theo quy định và được Nhà trường đề nghị Phòng cảnh sát PCCC số 9, Công an thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận hoàn thành tốt khóa học Tập huấn kỹ thuật PCCC.
Một số hình ảnh tại lớp Tập huấn kỹ thuật PCCC
Các học viên trong giờ học lý thuyết
Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa
Học viên thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy
Giảng viên và học viên lớp tập huấn kỹ thuật PCCC
Nguồn tin: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:10
Tổng truy cập:4836205
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành