0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Chương trình hợp tác khu vực nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn châu á (ReCoERDO - Asia)

Cập nhật: 18/07/2017
Lượt xem: 683
Sáng ngày 8/8/2016 tại Văn phòng điều phối của Mạng lưới hợp tác Phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (VietDHRRA) - Hà Nội đã diễn ra cuộc họp trong khuôn khổ Chương trình hợp tác khu vực nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á (ReCoERDO – Asia)

Tham dự có Bà Marlene Ramirez -  Tổng Thư ký Mạng lưới Phát triển nguồn nhân lực nông thôn vùng Đông Nam Á (AsiaDHRRA); GS.TS. Bùi Quang Toản – Chủ tịch VietDHRRA kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm khuyến nông tự nguyện (CAEV); Ông Hoàng Việt Mười - Điều phối viên dự án (CAEV-VietDHRRA); ThS. Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thanh Dũng cán bộ Nhà trường cùng đoàn công  tác; thành viên của Liên minh Hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam; Hội làm vườn Việt Nam; Hội nông dân Việt Nam và VietDDHRRA.

Tại buổi làm việc, các bên đã trình bày, thảo luận và vạch ra chiến lược hành động trong 5 năm tới của Mạng lưới hợp tác Phát triển nguồn nhân lực nông thôn trong khu vực Asia. Đồng thời đưa ra kế hoạch hành động cho Chương trình hợp tác khu vực nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn Châu Á (ReCoERDO – Asia).

Mục tiêu tổng thể của chương trình là cải thiện đời sống kinh tế xã hội cho thành viên của các tổ chức nông dân tại khu vực Đông Nam Á bằng cách nâng cao năng lực cho các Tổ chức xã hội dân sự (CSOs) nhằm ứng phó với các vấn đề phát triển nông thôn.

Mục tiêu cụ thể của chương trình (1) Tăng cường năng lực tổ chức cho các tổ chức phát triển nông thôn thông qua việc cung cấp tốt dịch vụ cho các tổ chức của nông dân; (2) Nâng cao vai trò và cam kết của mạng lưới AsiaDHRRA trên cơ sở khu vực và toàn cầu; (3) Nâng cao năng lực cho các tổ chức nông dân cơ sở để phù hợp với xây dựng năng lực cho tổ chức và cá nhân tham gia có hiệu quả.

Kết quả mong đợi của chương trình dự án là Xây dựng năng lực cho các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông thôn;  Đẩy mạnh phong trào các tổ chức phát triển nông thôn và tham vấn chính sách; Tăng cường các dịch vụ của các tổ chức nông dân.

Đối tượng hưởng lợi của dự án là các tổ chức của nông dân. Các tổ chức này được nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ khi ứng phó với các vấn đề thời tiết; được tăng cường năng lực về DRRM, cải thiện kiến thức và kĩ năng (1) đóng vai trò là bên giám sát thứ 3 trong các chương trình của chính phủ và các dự án xóa đói giảm nghèo; (2) đánh giá được năng lực cung cấp dịch vụ cộng đồng của LGU; (3) huy động nguồn lực của chính phủ đáp ứng nhu cầu tối thiểu của các ngành kinh tế thứ yếu.

Chương trình bao gồm 3 hợp phần chính: 1.Xây dựng năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn; 2. Hoạt động của các tổ chức phát triển nông thôn trong việc tham vấn chính sách; 3.Tăng cường dịch vụ cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông thôn;

Cũng trong buổi làm việc, AsiaDHRRA và VietDHRRA cũng đã thảo luận, kí kết hợp tác và thống nhất kế hoạch làm việc cho năm đầu tiên cho 3 hợp phần dự án nói trên với thời gian thực hiện từ năm 2016 tới 2020. Các bên đều hy vọng việc triển khai các dự án trên sẽ góp phần nâng cao được năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn, đồng thời qua đó các bên có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Với vai trò là một thành viên VietDHRRA, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ cam kết thực hiện các chương trình của dự án như: Cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo nâng cao năng lực do AsiaDHRRA tổ chức. Từ đó mở các khóa tập huấn nâng cao năng lực cho tổ, nhóm nông dân, góp phần vào quá trình phát triển nông nghiệp nông thôn ở Việt Nam.

           
Một số hình ảnh buổi làm việc:


Tin và ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:6
Tổng truy cập:4836187
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành