0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ tiếp đoàn cán bộ, chủ trang trại Đan Mạch và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Cập nhật: 20/07/2017
Lượt xem: 490
Chiều thứ Bảy ngày 27/2/2017, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã long trọng tổ chức buổi giao lưu tiếp đoàn cán bộ, chủ trang trại Đan Mạch và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường.

Đến dự và tiếp đoàn có ThS. Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Ngọc Hưng – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mậu Thái – Phó hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên khoa Chăn nuôi thú y và học viên lớp Tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ của nhà trường.

Về phía Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có bà Hoàng Thị Mai Hương –  Cán bộ Ban Hợp tác quốc tế cùng với đoàn chủ các trang trại sản xuất nông nghiệp Đan Mạch, có ông Niels Kristian – Nguyên Chủ tịch Tổ chức phát triển nông nghiệp Châu Á Đan Mạch - ADDA làm trưởng đoàn và 27 cán bộ, chủ trang trại Đan Mạch.

Mở đầu buổi làm việc, ThS. Lê Trung Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của đoàn khách quốc tế đầu tiên đến trường trong năm 2017. Đồng chí khẳng định chuyến thăm của đoàn là cơ hội quý báu để giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về các nội dung liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn như phát triển chăn nuôi bò sữa góp phần nâng cao sinh kế cho người dân và giao lưu văn hóa hai nước, đồng thời tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Niels Kristian – Nguyên chủ tịch Tổ chức phát triển nông nghiệp Châu Á Đan Mạch - ADDA bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của nhà trường dành cho đoàn. Ông cũng mong muốn hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền chặt, đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng các chương trình hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên hai nước trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Ngay sau đó, đoàn đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của sinh viên và học viên lớp Tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ. Tiếp đó, đoàn đã được nghe giới thiệu một số thông tin sơ bộ về nhà trường, các hoạt động của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là các chương trình, dự án nông nghiệp hữu cơ và phát triển cộng đồng do nhà trường phối hợp triển khai với các tổ chức trong nước và quốc tế, trong đó có Tổ chức phát triển nông nghiệp Châu Á Đan Mạch - ADDA đã và đang thành công tại Việt Nam. Trong không khí thân tình và cởi mở, hai bên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến chăn nuôi bò sữa tại Đan Mạch và Việt Nam.
Tại buổi lễ, đại diện học viên lớp Tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ đến từ nhóm sản xuất rau hữu cơ huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu với đoàn về một số sản phẩm rau hữu cơ do nhóm sản xuất, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổ chức phát triển nông nghiệp Châu Á Đan Mạch - ADDA nói riêng và Chính phủ Đan Mạch nói chung trong việc phối hợp với trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ mở các khóa tập huấn về nông nghiệp hữu cơ, tạo điều kiện cho bà con nông dân được đi học nâng cao kiến thức, chuyên môn và góp phần cải thiện sinh kế của bà con từ năm 2008 đến nay.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

ThS. Lê Trung Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường (đứng thứ hai từ trái sang)
 trao đổi với đại diện đoàn Đan Mạch, ông Niels Kristian – Nguyên chủ tịch ADDA (ngồi đầu tiên từ phải sang)

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên nhà trường

Đoàn cán bộ, chủ trang trại, nông dân Đan Mạch
giao lưu cùng học viên lớp Tập huấn viên (TOT) về nông nghiệp hữu cơ

Cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ, chủ trang trại, nông dân Đan Mạch 
Nguồn: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:10
Tổng truy cập:4834266
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành