0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Trường Cao đẳng NN và PTNT Bắc Bộ tiếp thành viên chương tình Hợp lực/Dự án Thêm cây giai đoạn 2 đến từ Đan Mạch, Nepal và Mozambic

Cập nhật: 18/07/2017
Lượt xem: 332
Sáng ngày 24/09/2016 Trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ đã vinh dự tiếp đoàn cán bộ của Chương trình hợp lực/Dự án Thêm cây giai đoạn 2 tới thăm và làm việc tại trường
Tiếp đoàn có Ông Lê Trung Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Giám đốc dự án; Bà Mai Thị Lan Hương – Trưởng phòng KH & HTQT – Điều phối viên dự án; Bà Lê Thị Mai Thoa – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Nông nghiệp và Tư vấn phát triển nông thôn cùng một số cán bộ của Nhà trường.

Về phía đoàn có 03 cán bộ của Trung tâm khuyến lâm Đan Mạch do ông Flemming làm trưởng đoàn; 02 thành viên chương trình hợp lực đến từ Mozambic; 05 thành viên của chương trình hợp lực đến từ Nepal và 03 cán bộ của Văn phòng DDS Việt Nam do ông Vũ Văn Mạnh làm đại điện.

Trong khuôn khổ cuộc họp, thay mặt Ban quản lý dự án trường, bà Mai Thị Lan Hương cũng đã trình bày một cách ngắn gọn và súc tích những kết quả mà Nhà trường đã đạt được từ dự án Thêm cây giai đoạn 1 (tháng 10/2010) tới nay. Trong đó có nhấn mạnh, Nhà trường mở được gần 20 khóa đào tạo cho nông dân về sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ (SXLNQMN) tại trường và 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, nhờ có sự tư vấn hỗ trợ của Nhà trường, Hội nông dân 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Tĩnh cũng đã bước đầu đạt được những thành công nhất định với việc thành lập được 60 nhóm nông dân SXLNQMN tại mỗi tỉnh. Mỗi tỉnh đều thành lập được ít nhất 01 hợp tác xã và 01 mạng lưới SXLNQMN. Hiện các mạng lưới SXLNQMN này đã và đang hoạt động một cách có hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, Nhà trường đã dày công biên soạn và xuất bản được một bộ giáo trình SXLNQMN gồm 6 modun hiện đang được giảng dạy hiệu quả tại bốn trường đó là: Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc Quảng Ninh, Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ, Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc Lạng Sơn và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hòa Bình.

Sau khi nghe báo cáo của Nhà trường, các thành viên Chương trình hợp lực/dự án Thêm cây đến từ Đan Mạch, Nepal và Mozambic đều hài lòng và ấn tượng với những thành quả mà Nhà trường đã đạt được từ Giai đoạn 1 của Dự án tới nay. Đồng thời các thành viên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai Dự án Thêm Cây tại nước họ.

Cuộc họp diễn ra và kết thúc trong không khí vô cùng thân tình và cởi mở. Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường và thành viên chương trình Dự án Thêm cây tại các nước sẽ có thêm nhiều dịp để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

                        Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Flemming, Đại diện Trung tâm Khuyến lâm Đan Mạch (DFE) phát biểu ý kiến

Bà Vibe Jensen (phải) Quản lý Chương trình hợp lực/Dự án Thêm cây, giai đoạn 2

Thành viên chương trình hợp lực đến từ Mozambic

Thành viên chương trình hợp lực đến từ Nepal

Các thành viên chụp ảnh kỷ niệm
Ảnh và tin bài: Nguyễn Ngọc Dương - Phòng KH&HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:5
Tổng truy cập:4835491
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành