0354062398
Tin nóng trong ngày
 

Trường Cao đẳng Nông Nghiệp và PTNT Bắc Bộ tiếp đoàn cán bộ Nhật Bản

Cập nhật: 10/08/2018
Lượt xem: 403
       Sáng ngày 7/8/2018, Trường Cao đẳng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của công ty ICnet Nhật Bản, đơn vị đóng vai trò khảo sát nguồn nhân lực nông nghiệp tại 7 quốc gia Châu Á là Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Indonesia, Philipin, Thái Lan, Myanma, trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ chấp thuận người lao động nước ngoài thuộc lĩnh vực nông nghiệp đến làm việc tại Nhật Bản của Bộ Nông lâm Ngư nghiệp Nhật Bản.

       Tham dự và tiếp đoàn về phía nhà trường có ThS. Lê Trung Hưng - Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của các khoa Trồng trọt, Chăn nuôi, Quản lý nông thôn và phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

       Về phía Công ty ICnet Nhật Bản có ông Tabata Makoto - Chuyên gia cấp cao, công ty IC Net; Bà TakanoYuri - Cán bộ Phòng phát triển kinh doanh cùng phiên dịch của đoàn.

       Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn, ông Tabata Makoto đã cảm ơn sự đóng tiếp nồng hậu của nhà trường. Bên cạnh đó, ông cũng đã chia sẻ các thông tin về Dự án Hỗ trợ chấp thuận người lao động nước ngoài thuộc lĩnh vực nông nghiệp đến làm việc tại Nhật Bản. Với vai trò là đơn vị khảo sát nguồn nhân lực cho dự án, đoàn muốn tìm hiểu tình hình đào tạo học sinh – sinh viên và năng lực học sinh, sinh viên của nhà trường có đủ điều kiện làm ứng viên tham gia dự án.

       Dự kiến trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 cho tới tháng 2/2019 tại Hà Nội, dự án sẽ tổ chức một kỳ thi sát hạch đầu vào về kiến thức và kỹ năng cho người lao động Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp muốn đến làm việc tại Nhật Bản . Đối tượng tham gia kỳ thi này cần phải đáp ứng tiêu chí tối thiểu 18 tuổi, biết tiếng Nhật và có kỹ năng thực hành nông nghiệp. Người lao động đỗ kỳ thi  sẽ đủ điều kiện qua Nhật Bản làm việc. Đối với sinh viên hệ Cao đẳng ngành Trồng trọt, Chăn nuôi của nhà trường sau khi hoàn tất chương trình học và có giấy xác nhận đã hoàn thành thực hành, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, đồng thời vượt qua kỳ thi Kiến thức và kỹ năng nói trên thì đủ điều kiện đến và làm việc tại Nhật Bản.

        Thay mặt cho Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, ThS. Lê Trung Hưng - Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước chuyến thăm của đoàn. Tại buổi làm việc, ông cùng đoàn giảng viên, cán bộ nhà trường đã trao đổi với đoàn cán bộ Nhật Bản về tình hình đào tạo và năng lực sinh viên nông nghiệp của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn lần này sẽ mở ra cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên nhà trường nếu nhà trường có thể trở thành ứng viên tham gia vào dự án lần này.
       Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân mật và vui vẻ. Hy vọng cả hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việcMột số hình ảnh tại buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Tabata Makoto (giữa) cùng đoàn cán bộ tại buổi làm việc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Tin bài: Phòng KH & HTQT
Xin chào, (Thoát)
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0354062398
caodangbacbo@gmail.com
Thư viện hình ảnh
LogoFooter
Bản quyển thuộc về Vcard.edu.vn
Địa chỉ: Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33 840 320 - 024 33 840 424  Email: caodangbacbo@gmail.com


Đang Online:16
Tổng truy cập:4834357
Twitter
Google +
FaceBook
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành