Tham luận cung cấp dịch vụ đào tạo nghề và tư vấn phát triển nông thôn

Cập nhật: 03/11/2015
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam với Hội Nông dân châu Á vì sự phát triển nông thôn bền vững (AFA), sáng nay (28/9), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức nông dân trong việc cung cấp các dịch vụ về kinh doanh nông nghiệp bền vững cho nông dân”
Tại Hội thảo, các bên tham gia trình bày các mô hình, phương pháp tiếp cận chiến lược của tổ chức mình đang thực hiện, đồng thời chia sẻ về khó khăn, thách thức trong tổ chức các dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; nhu cầu đào tạo , tổ chức các dịch vụ hỗ trợ nông dân đồng thời đưa ra các đề xuất, kiến nghị cho những vấn đề trên.
Trung tâm đào tạo nghề Nông nghiệp và Tư vấn Phát triển nông thôn – Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ đã trình bày tham luận về dịch vụ đào tạo nghề và tư vấn cho nông dân thuộc các tổ, nhóm, hội, hợp tác xã… nhằm bổ sung kiến thức và phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập. Cụ thể hơn Thạc sĩ Lê Thị Mai Thoa – Phó GĐ Trung tâm, đã chia sẻ kinh nghiệm của nhà trường về đào tạo & tư vấn cho nông dân “Sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ” tại Hà Tĩnh và Hòa Bình.
Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ông  Alex Danau, Giám đốc Liên minh Chiến lược tập thể Bỉ (CSA), phát biểu tại hội thảo

Đại diện các tổ chức cùng trao đổi trong giờ giải lao

Thạc sĩ Lê Thị Mai Thoa – Phó GĐ Trung tâm đào tạo nghề Nông nghiệp & PTNT Bắc Bộ - trình bày tham luận tại hội thảo.

Thông tin chi tiết về hội thảo theo đường link sau: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/41/36888/tu-hoi-ndvn-%E2%80%93-hoi-nd-chau-a-chia-se-kinh-nghiem-trong-cung-cap-dich-vu-kinh-doanh-nong-nghiep-ben-vung-cho-nong-dan.